no comments

10 cách giúp bạn giải phóng một ngày tồi tệ

Có một sự thật là đôi khi ngay cả một điều gì đó thực sự nhỏ cũng có thể phá tan cảm xúc tốt đẹp của bạn trong cả ngày. Đơn giản chỉ với một comment ngu ngốc của ai đó dành cho bạn hay điều gì đó không diễn ra như bạn mong muốn cũng có thể làm bạn mất cảm xúc và không còn hứng thú làm việc trong cả ngày.

Có nhiều điều dường như không có ý nghĩa gì nhưng chúng cũng đủ để làm mất đi những cảm xúc tích cực của bạn.Vậy…Làm thế nào bạn giải quyết được điều đó? Làm thế nào bạn loại bỏ được căng thẳng, giải phóng sau một ngày tồi tệ và biến ngày tồi tệ đó thành một ngày tốt đẹp?

Việc đầu tiên và trước nhất đó là bạn phải bảo vệ năng lượng của bạn. Nếu bạn không làm được điều đó, bạn phải cho phép bản thân giải thoát, thư giãn và loại bỏ căng thẳng.

Dưới đây là 10 cách giúp bạn loại bỏ căng thẳng và thư giãn mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày để tận hưởng một ngày tràn đầy năng lượng và sự vui tươi.

1. Tắt điện thoại

Tất cả chúng ta đều đã trở nên quá phụ thuộc vào công nghệ. Khi bạn đang không tận hưởng một ngày tuyệt vời, bạn liên tục kiểm tra điện thoại, đặc biệt là các phương tiện xã hội – điều đó có thể khiến bạn thậm chí là xuống tinh thần hơn (bởi khi bạn sử dụng những phương tiện này, đôi khi đó là lúc bạn chơi trò chơi “so sánh”, sau đó bạn ngồi trong bếp và khóc bởi vì thấy mình có một ngày thật tệ, tự bạn so sánh và cảm thấy xấu hổ hoặc thất vọng).

Việc ngắt kết nối trong một khoảng thời gian có thể tạo ra những điều kỳ diệu.Bạn có một ngày tồi tệ? Hãy ngắt kết nối với thế giới. Thậm chí là chỉ trong một hoặc hai giờ.

2. Tận hưởng thời gian trong nhà tắm

Nếu bạn có thời gian, hãy dành thêm thời gian tận hưởng trong nhà tắm với nước nóng. Magie và muối biển chết là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn loại bỏ căng thẳng. Megie giúp thư giãn các cơ vì khi bạn căng thẳng, các cơ của bạn có thể bị căng và cứng đơ. Hãy nhỏ thêm vài giọt dầu tắm mà bạn yêu thích khi tắm, thắp lên lọa nến mà bạn thích, đọc một cuốn tạp chí và thư giãn trong bồn tắm. Chỉ cần bạn đừng ngủ trong bồn tắm là được.

Nếu bạn là một người quá bận rộn và phía trước bạn là một ngày đầy căng thẳng, hãy dành thời gian tắm vào buổi sáng. Hãy dậy sớm hơn 30 phút, pha một tách trà hoặc cahe và tận hưởng trong một không gian nhà tắm xinh đẹp. Ai nói rằng bạn chỉ có thể tận hưởng những khoảng khắc thư giãn trong nhà tắm vào buổi tối, SAU một ngày dài?

3. Tập thể dục

Khi bạn trở về nhà sau một ngày mệt nhọc, tập thể dục có thể là việc cuối cùng mà bạn cảm thấy muốn làm – nhưng hãy tin tôi, điều đó thực sự kỳ diệu khi bạn muốn loại bỏ căng thẳng. Chạy lâu một chút trong công viên, hít thở bầu không khí trong lành cũng là một điều thật tuyệt. Hoạt động thể chất giúp làm giảm chất endorphin – các hóa chất trong não bộ hoạt động như thuốc giảm đau và cũng giúp cải thiện giấc ngủ của bạn đồng thời giảm thiểu mức độ căng thẳng.

4. Đi bộ

Full length of fit young woman jogging in park

 

Hãy đi ra khỏi nhà và cảm nhận bầu không khí trong lành. Hãy hít thở thật sâu, có thể nghe một chút nhạc và đi bộ một đoạn dài. Hãy để bản thân bạn cảm nhận được tất cả những cảm xúc đang  xuất hiện trong đầu bạn, sau đó bạn sẽ nhận thấy cái ngày dở tệ và chán ngán mà bạn đã trải qua sẽ không con quan trọng với bạn sau một năm, một tháng hay thậm chí ngay từ bây giờ.

5. Thể hiện sự thất vọng của bạn

Tôi luôn cố để ở trong trạng thái tích cực nhất có thể và kiểm soát những suy nghĩ và cảm xúc nhiều nhất có thể. Đôi khi mặc dù bạn cố gắng để duy trì trạng thái tích cực như thế nào – ngày của bạn vẫn trở nên thật tệ và bạn vẫn cảm thấy tức giận, buồn tẻ…và lo lắng. Đôi khi bạn chỉ cần biểu lộ những cảm xúc của bạn ra. Bạn có thể nói chuyện với ai đó thân thiết với bạn, nói cho họ biết sự tức giận của bạn và sau đó để cho cơn tức giận đó qua đi. Bạn cũng có thể thử viết những cảm xúc của bạn xuống một mẩu giấy.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nói với bất cứ ai về cảm xúc của bạn, hãy diễn tả điều đó trên một mẩu giấy, sau đó đọc lại nó, sau cùng xé vụn mẩu giấy và ném chúng đi hoặc đốt nó đi.Hãy bỏ đi sự tức giận và lo lắng. Khi làm điều này, bạn sẽ nhận ra rằng thật ngu ngốc vì lo lắng và tức giận vì những điều không đâu.

6. Lạc vào một cuốn sách

Thật là một cách thư giãn tuyệt vời. Hãy thắp lên một cây nến mà bạn thích, pha một tách trà và đắm mình vào cuốn sách mà bạn yêu thích. Một cảm giác thư giãn thật tuyệt vời giúp bạn quên đi tất cả những phiền muộn, lo lắng trong một ngày dài.

7. Dọn dẹp

Nếu không gian sống của bạn bề bộn, bạn sẽ cảm thấy thật khó để thư giãn và giải phóng sau một ngày dài. Nếu thời tiết cho phép, hãy mở toang cửa sổ, rửa hết đống bát đĩa, dọn dẹp căn phòng của bạn, phòng tắm và căn bếp của bạn. Hãy thu dọn chiếc giường của bạn.Sau khi đã hoàn thành dọn dẹp, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời để ngồi xuống và thư giãn. Việc dọn dẹp cũng là một cách giải trí tuyệt vời khi trí óc bạn đang chạy đua. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và không biết làm gì với năng lượng dư thừa mà bạn đang có – hãy dọn dẹp căn phòng của bạn và sắp xếp lại nó.

8. Thiết đãi bản thân

 

Tôi không định nói đến việc nuông chiều bản thân bằng cách mua một đôi giày mới mà là thiết đãi bản thân bạn với một điều nhỏ bé nào đó. Đối với tôi, dành thời gian thưởng thức một tách café thật ngon cũng là một cách để thiết đãi bản thân. Không nhất thiết phải là một thứ gì đó đắt đỏ. Dù bạn từ chối một chút cảm giác thoải mái này, hãy làm điều đó.

Hãy nhớ rằng việc thiết đãi bản thân với một điều nhỏ bé nào đó là chấp nhận được – và bạn không cần cảm thấy có lỗi với điều đó. Bạn thường thể hiện tình yêu với bản thân mình như thế nào? Đó là một điều gì đó quan trọng khi bạn cảm thấy căng thẳng – hãy học cách tha thứ cho bản thân và những người xung quanh bạn.

9. Thử làm bánh

Thử nấu ăn hay làm bánh cũng là một trong những cách tuyệt vời giúp bạn thư giãn và giải phóng những căng thẳng và lo toan sau một ngày dài làm việc. Bạn có thể thử làm một số loại bánh mà bạn yêu thích hoặc những người thân của bạn yêu thích. Đôi khi làm điều mình thích hay được phục vụ cho những người mình yêu mến cũng là một cách tuyệt vời để tận hưởng những giây phút thư giãn và vui vẻ.

10. Thiền

Nếu bạn chưa từng thử thiền thì bạn thực sự đang bỏ lỡ một cách tuyệt vời để giảm thiểu căng thẳng. Lời khuyên là: “Bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để thiền trong trường hợp bạn quá bận; nếu được bạn nên thiền một giờ mỗi ngày.”Thiền không chỉ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng mà còn khiến bạn cảm thấy bình tĩnh, thư giãn và vui vẻ. Bạn càng thực hành thiền nhiều thì bạn sẽ càng loại bỏ được căng thẳng.

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta mong muốn có một viên thuốc kỳ diệu cho mọi thứ.

Một thứ gì đó cho căng thẳng, một thứ gì đó cho thiếu năng lượng, một thứ gì đó giúp bạn cảm thấy dễ chịu.Có nhiều cách giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và vui vẻ. Bầu không khí tươi mát, thiền định, các bài tập hít thở , tập thể dục, chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe hơn, quan tâm đến thực hành. Không có bất kỳ sự ổn định nào diễn ra nhanh chóng. Bạn phải trang bị cho mình những công cụ, chiến lược, và thói quen giúp bạn loại bỏ stress, sống chậm lại và nghỉ ngơi khi bạn phải trải qua những ngày tồi tệ.

Reply