no comments

10 điều các bà mẹ không nên quên làm vào các buổi sáng

Tôi đã trở thành một bà mẹ nội trợ được gần 5 năm. Thật khó để tin rằng tôi không có “ông sếp” nào, không có lịch làm việc, không có đánh giá công việc, không có khích lệ vật chất để làm việc, và không có sự chuyển biến nghề nghiệp nào trong một thời gian dài. Đôi khi việc làm một công việc toàn thời gian khiến bạn thấy mệt mỏi và cô đơn, như việc trở thành một bà mẹ nội trợ chẳng hạn.

Việc tìm ra một hình mẫu để luôn ở trong trạng thái tích cực và được khích lệ trở nên rất quan trọng với tôi. Và điều này đã thay đổi khi tôi có 2 đứa con, một đứa 2 tuổi và một đứa 4 tuổi. Tôi thực sự học được những gì tốt nhất cho sự phát triển của con tôi và bản thân tôi, nhưng một số nhân tố dường như không có gì thay đổi.

Dưới đây tôi liệt kê 10 điều mà tôi nhận thấy quan trọng với tôi để tạo ra sự bắt đầu tích cực một ngày mới. Hãy tìm hiểu xem điều gì hữu ích với bạn và thực hiện cải thiện nó.

1. Tập trung

Hãy hít thở sâu và có được sự tập trung. Không có lý do nào cho bạn để cảm thấy có lỗi hoặc trở nên quá tải. Sự tập trung sẽ giúp bạn kiểm soát được ngày của bạn và xử lý mọi việc tốt hơn.

2. Hãy nói “Chào buổi sáng!” và ôm mọi thành viên trong gia đình

Đôi khi tôi trở nên bận rộn và mải mê với công việc làm tôi thờ ơ với các thành viên trong gia đình cũng như người đàn ông quan trọng của cuộc đời tôi. Họ xứng đáng nhận được câu nói yêu thương “Chào buổi sáng!”, và tất cả chúng tôi đều cảm thấy tốt hơn khi tôi nhớ (và dành thời gian) để làm điều đó.

3. Mặc đồ

Điều này phải có trong danh sách việc cần làm của tôi. Là một bà mẹ nội trợ, chúng ta sẽ thường mặc bộ đồ ngủ hoặc chiếc áo choàng trong cả ngày. Nhưng dù sao đi nữa, chúng ta cũng nên thay một bộ đồ khác thay vì mặc đồ ngủ cả ngày. Tôi chắc chắn là một số người có thể mắc phải điều này.

4. Bỏ quần áo vào máy giặt

Ngay cả khi cho tới nửa đêm quần áo vẫn chưa được vắt khô, bạn cũng nên cho chúng vào máy giặt và hoàn thành việc giặt quần áo trong 1 giờ nếu cần thiết. Sẽ là tốt hơn nếu bạn dành thời gian để phơi đồ trước 10 giờ sáng.

5. Chuẩn bị cho các bữa ăn trong ngày

Hãy kiểm tra tủ lạnh, trạm bát và đảm bảo tất cả những gì bạn cần cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và bữa ăn nhẹ đã được chuẩn bị. Nếu không, bạn cần đưa ra thực đơn mới hoặc dành thời gian đi siêu thị hoặc đi chợ.

6. Ăn bữa sáng dinh dưỡng và uống một cốc nước

Tôi đã chú ý rằng khi tôi ăn, đặc biệt là ăn thứ gì đó có lợi cho sức khỏe và uống nước vào buổi sáng, tôi luôn bắt đầu một ngày mới tốt hơn. Tôi không phải là một người uống nhiều nước nhưng tôi đã làm việc này sau đó…. Tôi biết điều đó tạo ra sự khác biệt lớn đối với tâm trạng và sức khỏe cũng như niềm vui của tôi.

7. Hẹn giờ để dọn dẹp trong 10 phút

Hẹn giờ 10 phút là một cách tuyệt vời giúp bạn giải quyết công việc trong thời gian quy định. Về cơ bản, không có cách nào mà chúng ta có thể hoàn thành tất cả các công việc trong ngày, nhưng việc hẹn giờ 10 phút làm việc có thể tạo ra thay đổi lớn. Khi tôi biết rằng thời gian sẽ kết thúc và tôi thì có quá nhiều việc để hoàn thành, tôi trở nên làm việc hiệu quả hơn và được khích lệ hơn để dành một chút thời gian cho việc dọn dẹp từ việc hẹn giờ.

8. Tạo danh sách 3 việc cần làm trong ngày

Tôi đặt ra một danh sách việc cần làm rất dài (tôi cá là nhiều người trong số bạn cũng vậy). Thậm chí là tôi biết rằng không có cách nào cho tôi để hoàn thành các công việc đó. Tôi luôn cảm thấy có lỗi và lo lắng về nó trừ khi tôi quyết định tôi sẽ hoàn thành việc đặc biệt nào đó trong này. Tôi cố gắng để xử lý một vài công việc hoặc chia nhỏ những việc lớn thành những phần nhỏ (ví dụ như việc đọc 10 trang sách mỗi ngày thay vì đọc cả cả cuốn sách).

9. Nghĩ về một điều gì đó bạn có thể mong đợi

Chồng tôi và tôi đã thử nghiệm điều này vào các cuối tuần, và điều đó thực sự đã giúp chúng tôi làm cho ngày của chúng tôi trở nên thú vị hơn. Chúng tôi thường chọn một việc gì đó “vui vẻ” mà chúng tôi có thể làm vào buổi chiều, như vậy chúng tôi có thể hoàn thành các công việc vào buổi sáng với mong đợi về điều gì đó chúng tôi có thể làm sau đó. Có thể là đi bộ hoặc đi công viên, đi xem phim hay thực hiện một dự án thú vị nào đó.

10. Lên kế hoạch một hoạt động xây dựng tích cách

Với tôi, đây là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi: Chúng tôi dành một vài phút để thực hiện các hoat động làm bằng tay (chơi game, làm đồ thủ công…), điều này giúp chúng tôi thảo luận về mục đích cuộc sống. Nếu chúng tôi bận, chúng tôi có thể đọc một câu chuyện thiên về xây dựng tính cách và trò chuyện về sự liên quan của nó đến cuộc sống của chúng tôi.

Với một số gia đình, điều này có thể được thực hiện đơn giản qua việc dành thời gian để nghĩ về điều quan trọng trọng cuộc sống qua bữa sáng hoặc trên đường tới trường. Việc nói về điều khiến bạn biết ơn và điều bạn muốn học hôm nay có thể giúp ích cho mọi người. Tại sao lại không thực hiện phát triển nhân cách cho những đứa trẻ của chúng ta? Bạn làm gì để tạo ra sự khởi đầu “tốt” cho một ngày mới của bạn?

Dịch từ momentsaday

Reply