no comments

4 mẹo giúp bạn trở thành một người mẹ có tính kiên nhẫn hơn

Kiên nhẫn là một trong những đức tính mà tất cả chúng ta đều cố gắng để có được. Đôi khi chúng ta thường bị mất kiên nhẫn và lúc đó chúng ta sẽ không nghĩ đến việc lấy lại bình tĩnh. Chúng ta khi ấy sẽ không có thời gian để nhìn nhận bản thân và lấy lại sự kiên nhẫn. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể lấy lại kiên nhẫn dễ hơn.

1. Xác định nguyên nhân khiến bạn mất kiên nhẫn

Khi bạn tức giận, hãy dành thời gian tìm hiểu chuyên sâu khoảnh khắc tức giận đó và xem có phải sự mất kiên nhẫn của bạn xuất phát từ đó không, hay là do một nguyên nhân sâu xa hơn. Liệu có phải nó bắt nguồn sự tranh giành nhau của những đứa con bạn không? Hay bạn đang lo lắng một cách vô cớ rằng những đứa con của bạn sẽ dần trở nên xa cách nhau khi chúng lớn lên như bạn và các anh chị em của bạn? Hay liệu bạn đang lo lắng về vụ ly hôn của một người bạn và điều đó khiến bạn cảm thấy không vui?

Việc dành thời gian phân tích xem sự mất kiên nhẫn xuất phát từ đâu sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình. Nó sẽ giúp bạn tránh được việc trút giận lên bất cứ ai hay điều gì xung quanh bạn một cách vô lý.

2. Phân tích nguyên nhân gây mất kiên nhẫn

Hãy nghĩ lại và xem những tình huống nào khiến bạn dễ nổi cáu và dẫn đến hành động một cách mất kiên nhẫn. Đó là thời gian vào các buổi sáng hay đêm muộn? Đó có phải là khi bạn bị trễ trong việc gì đó hay khi bạn đến thăm bố mẹ chồng của bạn không? Hay đó có phải là khi bạn cảm thấy đói hoặc khi bạn đến kỳ kinh nguyệt không?Hãy cố gắng xác định xem nguyên nhân của sự bực bội là gì, như vậy bạn sẽ tránh không để xảy ra tình huống tương tự. Hoặc ít nhất bạn có thể khiến những người xung quanh biết được khi nào bạn dễ cáu ghắt nhất.

Theo cách này, họ có thể hiểu cho bạn và sẽ cho bạn không gian để cảm thấy thoải mái hơn khi mất kiên nhẫn. Việc xác định được nguồn gốc của sự mất kiên nhẫn sẽ là công cụ hữu ích cho bạn nhìn lại bản thân và cải thiện tình hình. Việc tự nhận thức chính là khởi đầu hiệu quả nhất cho việc thay đổi bản thân.

3. Dành thời gian cho bản thân khi cảm thấy mệt mỏi

Hãy xem khi nào là thời điểm bạn đánh mất sự vui tươi vì làm việc quá sức và bị mệt mỏi. Những lúc như vậy có phải là khi bạn luôn dễ cáu ghắt nhất không? Khi đó, có thể bạn sẽ dễ khóc và không muốn làm gì. Khi biết được bản thân cảm thấy mệt mỏi, hãy dành thời gian cho bản thân bạn, làm hồi phục lại tinh thần, cảm xúc và cơ thể. Như vậy, bạn có thể khiến cho mỗi ngày của bạn đều hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Bạn cũng có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể làm gì đó để thư giãn hoặc đi bộ cùng một người bạn. Khi hiểu được bản thân cần gì và đáp ứng được điều đó, bạn sẽ có thể duy trì được sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không bị kiệt sức và duy trì niềm vui cùng sự khỏe khoắn cho bản thân.

4. Trở thành một tấm gương cho con cái

Dù chúng ta cảm thấy mất kiên nhẫn như thế nào đi chăng nữa, điều quan trọng mà hcungs ta cần ghi nhớ đó là những đứa con của chúng ta đang nhìn vào cách hành xử của chúng ta và học hỏi từ đó. Chúng sẽ học cách đối mặt với sự mất kiên nhẫn của chúng ta bằng cách xem chúng ta ứng xử trước các tình huống đó như thế nào. Hãy dành thời gian thư giãn và chú trọng tới trách nhiệm làm cha làm mẹ của bạn của bạn. Khi bạn bị mất kiên nhẫn, hãy dừng lại và suy nghĩ.

Hãy nhớ rằng những đứa con của bạn đang xem và học cách hành xử của bạn. Là những người làm cha làm mẹ, tất cả chúng ta đều muốn có thể kiên nhẫn hơn trong mọi tình huống. Trong cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng trở nên cáu giận và mất đi kiên nhẫn. Hãy đành chút thời gian để hiểu hơn về bản thân, cách phản ứng của bản thân và xem điều gì khiến bạn mất kiên nhẫn. Hãy xem bạn cần điều gì trong cuộc sống và điều gì là không quá quan trọng với bạn trong cuộc sống.

Doimathuyen.com

Reply