no comments

5 cách dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian

Những kỹ năng này cần được phát triển và thực hành một cách đều đặn. Đi cùng với việc quản lý thời gian chính là tính kỷ luật tự giác. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để đảm bảo đặt ra cho trẻ ưu tiên và biết cách quản lý thời gian một cách hiệu quả.

1. Tùy chỉnh các kỹ năng của cha mẹ

Để làm cho trẻ đúng giờ và tập trung vào những điều quan trọng, hãy bắt đầu bằng việc tùy chỉnh những ưu tiên của bạn, cùng với kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Bạn không chỉ sẽ là một tấm gương tốt cho con bạn trong hiện tại mà còn trong cả tương lai nữa.Khi con bạn có con, chúng sẽ biết được chúng nên làm gì để là một phụ huynh tốt. Hãy nghĩ tới việc tùy chỉnh những ưu tiên, thói quen hàng ngày cũng như kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Hãy tạo ra những sửa đổi cần thiết.

2. Xác định các mong muốn, nhu cầu và giới hạn thời gian

Hãy cho con bạn biết thứ mà bạn ưu tiên và quyết định của bạn là gì. Ví dụ: “Mẹ muốn có thanh socola này nhưng mẹ không cần nó. Mẹ sẽ chờ để có được một thanh socola vào một thời điểm khác.”Nếu con bạn lớn hơn một chút, bạn có thể muốn nói chuyện với chúng về mong muốn, nhu cầu, ưu tiên và sự hạn chế về thời gian.Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn có thể tạo ra một trò chơi từ ngữ, bạn nói một từ và con bạn xác định đồ dùng theo yêu cầu hoặc mong muốn. Khi chúng xác định được thứ gì đó như là một “mong muốn”, chúng có thể nghĩ tới trường hợp đồ dùng trở thành một “nhu cầu”.

3. Thiết lập thói quen hàng ngày của trẻ

Việc thực hiện một thói quen hàng ngày là cực kỳ quan trọng với trẻ và các cá nhân có nhu cầu đặc biệt. Những thói quen hàng ngày giúp trẻ cảm thấy an toàn và biết chúng mong đợi điều gì. Khi mà trẻ có một kiến thức giới hạn về các thói quen hàng ngày, chúng sẽ thể hiện khi cần những sửa đổi.

Trẻ có thể “giúp” tạo ra các phần trong thói quen hàng ngày của chúng.Khi bạn quyết định đưa việc gì vào và thời điểm đưa việc đó vào, hãy cho trẻ lựa chọn và lắng nghe quan điểm của chúng. Điều này mang lại cho chúng cảm giác sở hữu và có sự kiểm soát. Khi trẻ biết rằng ý kiến của chúng là quan trọng và bạn sẽ giúp chúng thực hiện những sửa đổi cần thiết, chúng sẽ thực hiện những công việc hàng ngày ít trì hoãn và phàn nàn hơn.

4. Theo dõi thời gian

Hãy đặt ít nhất một chiếc đồng hồ tại mỗi phòng trong nhà bạn. Khi bạn và con thực hiện các công việc hàng ngày, việc có thể kiểm tra thời gian đóng vai trò quan trọng trong việc làm theo đúng lịch. Khi con bạn đủ lớn, hãy mua cho chúng một chiếc đồng hồ hợp với lứa tuổi để chúng có ý thức theo dõi thời gian.

5. Lên kế hoạch và lịch làm việc

Hãy duy trì điều này và kiểm tra lịch làm việc. Mỗi thành viên trong gia đình đều cần có một lịch làm việc cá nhân, lịch này sẽ ghi lại các công việc hàng ngày đồng thời lên lịch cho các công việc. Là một phụ huynh, bạn sẽ cần thực hiện lịch gia đình với những việc cần làm. Ở đó sẽ bao gồm việc của trẻ con và việc của người lớn cụ thể là gì.

Hãy dạy cho con bạn biết cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc một cách hợp lý. Như vậy, khi chúng lớn lên, chúng sẽ luôn kiểm soát được những việc chúng làm hàng ngày, có kế hoạch cho những việc sắp tới và có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Giúp con phát triển toàn diện với Bộ cẩm nang dạy con toàn diện dưới đây, chúc bạn thành công!

Bộ cẩm nang dạy con toàn diện: https://kyna.vn/p/nhom-khoa-hoc/bo-cam-nang-nuoi-day-con-cho-cha-me/186541

Reply