no comments

6 thói quen giúp một bà mẹ nội trợ hạnh phúc

Trước khi bạn có con, tôi chắc chắn là bạn đã từng mơ mộng đến một ngày bạn sẽ trở thành một người mẹ nội trợ. Bạn có thể nghĩ đến việc thức dậy bất cứ khi nào bạn muốn, mặc quần áo ngủ cả ngày, chơi với đứa con nhỏ của bạn và làm bất cứ việc gì bạn muốn bởi vì bạn không bị quản lý bởi một ông chủ nào cả (ngoại trừ con bạn). Trên thực tế, trở thành một bà mẹ nội trợ là một cơ hội và món quà tuyệt vời mà một số người phụ nữ may mắn có được. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc này luôn dễ dàng.

Thực tế, tôi bị bất ngờ với những khó khăn mà một bà mẹ nội trợ gặp phải. Việc chăm sóc một đứa trẻ 24/7 khiến bạn có rất ít thời gian để nghỉ ngơi và cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian và cố gắng cân bằng cuộc sống, bạn có thể trở nên quá tải và không thấy hạnh phúc. Nếu bạn đang nỗ lực để trở thành một bà mẹ nội trợ, hãy cố gắng thực hiện 6 thói quen này mỗi ngày, như vậy bạn sẽ không chỉ hạnh phúc hơn khi chăm sóc những đứa con của bạn mà bản thân bạn cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

1. Lên lịch làm việc cho ngày của bạn

Hãy nhìn xem, tôi biết rằng toàn bộ mục đích và sự dễ dàng của việc trở thành bà mẹ nội trợ đó là bạn có thể làm bất cứ việc gì bạn muốn vào bất cứ khi nào. Đơn giản như việc bạn có thể mặc đồ ngủ cả ngày nếu bạn muốn. Sự thật là khi bạn nằm ườn trên ghế xem TV cả ngày với cậu con trai và không làm gì cả, đến cuối ngày, bạn nhìn lại và cảm thấy rằng dù bạn thậm chí là không làm gì việc gì trong cả ngày nhưng vẫn thấy mệt mỏi.

Tin tôi đi, tôi đã cố gắng để trở thành một bà mẹ nội trợ theo cả hai cách và sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều khi bạn lên kế hoạch làm việc cho mọi việc, hoàn thành các công việc và sử dụng thời gian hiệu quả.

2. Thức dậy trước lũ trẻ

Tôi biết bạn đang nghĩ gì trong đầu và đúng là như vậy, bạn sẽ đánh mất giấc ngủ thậm chí là nhiều hơn và phải thức giấc trước khi lũ trẻ tỉnh dậy. Tôi biết điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, nhưng tôi cá là bạn sẽ bị bất ngờ. Nếu bạn tỉnh dậy, tắm và thưởng thức một tách trà hoặc café vao buổi sáng, khi lũ trẻ thức dậy, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và sẵn sàng hơn cho một ngày mới. Bạn sẽ không trông tả tơi sau khi đưa lũ trẻ tới trường và thay vì vội về nhà làm những công việc nhà, bạn có thể đi ra ngoài làm một số việc vặt và hoàn thành các công việc.

3. Kết bạn và dành thời gian cùng những người bạn

Những bà mẹ đặc biệt và những bà mẹ khác có được điều này. Hãy nhìn xem, không có ai trong chúng ta là hoàn hảo và tất cả chúng ta đều cẩn thận khi chăm sóc những đứa con của chúng ta, dọn dẹp, nấu ăn, vv.. Những bà mẹ khác sẽ không đánh giá bạn nếu bạn không làm sạch sàn nhà bằng máy hút bụi vào buổi sáng hoặc nếu bạn không làm sạch núm vú giả của em bé trước khi đưa trở lại vào miệng chúng.

Nếu bạn không có những người bạn cũng là những bà mẹ, hãy kết bạn với họ. Nếu bạn có những người bạn là những bà mẹ, hãy dành thời gian cùng với họ. Có những người bạn để trò chuyện và dành thời gian cùng họ khi chúng ta cần chút thời gian để lấy lại tinh thần là một điều tuyệt vời và chúng ta cần có ai đó đã và đang trải qua những gì chúng ta đang trải qua để tâm sự.

4. Chơi với lũ trẻ

Đôi khi chúng ta quên mất rằng lý do thực sự khiến chúng ta quyết định từ bỏ công việc và trở thành bà mẹ nội trợ là vì những đứa trẻ! Vì vậy, đó là mục đích của việc trở thành bà mẹ nội trợ, hãy thực sự dành thời gian cho những đứa con của bạn. Hãy chơi cùng chúng, cùng chúng làm các đồ thủ công, nấu ăn cùng chúng, vv.

Ngay cả khi bạn chỉ có 30 phút để chơi trốn tìm hoặc trò chơi câu đó, cả bạn và con bạn đều sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Khi tôi bận và không có thời gian chơi với con trai tôi , cậu bé không ngừng quấy rầy tôi. Đó là bởi vì cậu bé muốn sự chú ý và muốn tôi chơi cùng. Khi tôi ngừng tay và dành thời gian chơi cùng cậu con trai tôi, cả tôi và con trai đều cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.

5. Dành cho bản thân một chút thời gian

Với toàn bộ số công việc mà bạn cần làm, hãy lên lịch làm việc cho bản thân bạn. Hãy lên kế hoạch để thực hiện những sở thích của bạn, dành thời gian cho đứa bạn thân, dành thời gian đi massage, hoặc thậm chí là cắt sửa móng tay, móng chân. Đó là những khoảng thời gian quan trọng để có được sức khỏe tinh thần. Mỗi người mẹ đều cần có vài phút tránh xa sự la hét, khóc lóc, thậm chí là nô đùa và chơi với bọn trẻ. Nếu bạn làm điều này một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn với bản thân mình và với việc trở thành một bà mẹ nội trợ.

6. Tha thứ cho bản thân

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm với vai trò là một người mẹ đó là tha thứ cho bản thân. Không có ai là hoàn hảo cả, đặc biệt trong việc nuôi con. Tất cả chúng ta đều sẽ mắc lỗi và có những hối tiếc về những điều mà chúng ta đã làm hoặc đã nói. Việc nuôi nấng con cái hoàn hảo là một việc khó khăn và không không nên khiến nó trở nên quá áp lực với bản thân bạn. Hãy tha thứ cho bản thân về những lỗi mà bạn đã tạo ra và cải thiện chúng. Bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn nhiều và nó sẽ làm cho bạn trở thành người mẹ tốt hơn.

Hãy áp dụng những thói quen này để trở thành bà mẹ nội trợ vừa có thể chăm sóc tốt cho con cái, vừa có thể chăm sóc tốt cho bản thân và cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

Reply