no comments

8 ứng dụng thiền hướng dẫn bạn cách thiền tốt nhất

Bạn có từng cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng không? Chúng ta đang sống trong thời đại mà chúng ta liên tục bị kích thích bởi những nhân tố gây căng thẳng. Với sự góp mặt của những phương tiện xã hội, vấn đề này thậm chí còn trở nên tệ hơn bởi chúng ta bị tràn ngập trong luồng thông tin vô hạn.

Chúng ta muốn luôn duy trì kết nối với cuộc sống và hiện tại. Chúng ta sợ sẽ bỏ lỡ các sự kiện và không nắm được thông tin kịp thời. Bởi vì điều này, chúng ta dành quá nhiều thời gian và năng lượng để bắt kịp với nhịp sống, cuối cùng thì chúng ta trở thành người cầm đèn chạy trước ô tô. Trong khi chúng ta liên tục chạy đua với cuộc sống, chúng ta quên mất việc nuôi dưỡng bản thân và dành thời gian để suy ngẫm cũng như tĩnh tâm.

Chúng ta đều hiểu được khái niệm suy ngẫm nhưng để làm được điều đó lại không hề dễ. Đôi khi bạn không thể làm cho đầu óc mình được yên tĩnh và luôn muốn được kết nối với thế giới xung quanh.Mặc dù công nghệ tiên tiến đã khiến cho sự thanh bình bên trong chúng ta trở nên khó khăn hơn để có được, những ứng dụng thiền dưới đây có thể giúp bạn tập trung và làm đầu óc bạn thoải mái hơn.

1. 10% happier

10% Happier là một ứngd dụng hoàn hảo cho những ai bắt đầu hoặc muốn tìm hiểu chi tiết về thiền. Ứng dụng giúp bạn dễ dàng thực hiện theo các giải thích về các lĩnh vực khác nhau về thiền. Bên cạnh đó còn có video thảo luận và cuộc phỏng vấn với Dan Harris, người thành lập công ty này và tác giả cuốn sách best – seller trên New York Times. Đồng thời, ứng dụng này cũng cung cấp thêm thông tin từ nhiều người đã thực hành và những giáo viên nổi tiếng khác.

2. Headspace: Guided Meditation

Headspace sẽ dạy cho bạn toàn bộ những gì cần thiết mà bạn cần có để có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Mục đích của ứng dụng này là giúp bạn duy trì sự tập trung và động lòng trắc ẩn. Nó sẽ giúp bạn duy trì một cuộc sống lành mạnh hơn cũng như những kết nối tốt hơn với mọi người.

3. Stop, Breathe and Think

Ứng dụng tiện lợi này có một công cụ đăng ký nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn tìm ra mục tiêu hoàn hảo cho bạn trong giây lát. Bạn có thể làm cho phù hợp với trải nghiệm của bạn dựa trên vị trí của bạn, cũng như khoảng cách hiện tại của bạn. Mục đích chính của ứng dụng này là kết nối những người xung quanh với bạn.

4. Room to Breathe Meditation

Room to breathe giúp bạn điều hòa suy nghĩ của bạn để duy trì sự tập trung. Ứng dụng cung cấp các bài tập để giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Ứng dụng này là một ứng dụng hoàn hảo cho những người muốn bắt đầu thực hành thiền.

5. Buddhify

Hãy lắng nghe những âm thanh giúp thư giãn. Buddify có trên 80 bản nhạc thiền giúp bạn tìm ra bài tập thiền phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Những bản nhạc được thiết kế cho 15 hoàn cảnh khác nhau, ví dụ như cho việc “đi ngủ”. Ứng dụng này gồm có một đồng hồ hẹn giờ với bản nhạc nhẹ nhàng cũng như thống kê cộng đồng và mục hỏi đáp.

6. Walking Meditation

Khác với thiền ngồi truyền thống, ứng dụng này mang lại những trải nghiệm thiền đi bộ cho những ai khó khăn trong việc ngồi thiền. Thiền đi bộ cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thích thiền ngồi, bởi vì nó giúp bạn có thể thực hành thiền ở bên ngoài. Nó sẽ giúp bạn rèn luyện trí não để từ đó bạn có thể thiền ở bất cứ đâu.

7. Calm

Thoát ra khỏi ngày hỗn loạn của bạn để trở về với cuộc sống của bạn và có được sự thanh bình trong giây lát. Đặc biệt, ứng dụng này có các cảnh phong cảnh và âm thanh tự nhiên giúp bạn tìm ra bến bờ hạnh phúc của bạn.

8. Mindfullness App

Bạn có muốn theo dõi sự tiến triển của bạn không? Ứng dụng này là một ứng dụng hoàn hảo giúp bạn làm được điều đó. Nó lưu lại các bản ghi thống kê về sự tiến triển của bạn về tiến trình thiền của bạn. Ứng dụng này được đóng gói với các đặc tính tuyệt vời như thực hành thiền theo hướng dẫn trong 5 ngày, nhắc nhở thiền, đề xuất dựa trên cá nhân, đồng hồ bấm giờ giúp bạn theo dõi.

Reply