no comments

Bánh Trung thu handmade có thực sự an toàn?

Bánh Trung Thu Handmade

Hiện đang là thời điểm thị trường Bánh Trung thu handmade nhộn nhịp nhất bởi vì ai cũng có nhu cầu mua vài hộp bánh về nhà hoặc biếu, tặng họ hàng, người thân.

Vài năm trở lại đây thì việc chọn mua bánh Trung thu tự làm (handmade) đã trở thành xu hướng của nhiều người tiêu dùng. Sở dĩ có xu hướng này bởi nhiều người cho rằng những chiếc bánh tự làm đáp ứng được các tiêu chí ngon, bổ và an toàn. Tuy nhiên sự thực liệu có đúng như vậy?

Vào thời điểm này, chúng ta nhận thấy các loại bánh trung thu handmade tràn lan trên các trang mạng xã hội và cũng được rất nhiều người tin dùng. Với tâm lý bánh trung thu handmade đảm bảo an toàn và không có chất bảo quản, đó là lý do tại sao nhiều người dân lựa chọn bánh trung thu handmade cho gia đình mình để cảm thấy an tâm hơn. Bên cạnh đó, bánh trung thu handmade còn được làm với nhiều kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt và hương vị khác nhau mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Tuy vậy, phải là một chiếc bánh handmade thực sự thì mới có thể đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hương vị.

Trong khi trên thị trường tràn lan những tiệm bán nguyên liệu làm bánh trung thu như nhân bánh trung thu, vỏ bánh trung thu, vv. Có những người làm bánh trung thu handmade nhưng lại mua những nguyên liệu làm sẵn này để làm bánh trung thu handmade. Đặc biệt là phần nhân bánh, do đặc điểm không phải ai cũng có thể sên được nhân bánh đạt yêu cầu, nên nhiều người có xu hướng mua nhân làm sẵn cho thuận tiện.

Tuy nhiên, một chiếc bánh trung thu handmade đạt tiêu chuẩn phải là một chiếc bánh được tự làm tất cả các nguyên vật liệu của chiếc bánh. Bởi vì những nguyên liệu có sẵn trên thị trường không có bằng chứng nào đảm bảo đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm và để giữ được trong một thời gian dài, không ai có thể chắc chắn rằng những nguyên vật liệu bán sẵn đó không có chứa chất bảo quản.

Vì vậy, một chiếc bánh trung thu handmade thực sự phải đáp ứng được các yêu cầu toàn bộ nguyên vật liệu đều được tự làm, từ nhân bánh, vỏ bánh, và tất cả các nguyên vật liệu khác.

Reply