no comments

CÓ GÌ MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG BÁNH TRUNG THU NĂM NAY?

Bánh trung thu là một món bánh truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết Trung Thu ở nước ta. Cùng với thời gian, món bánh này cũng ngày một thay đổi để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Và trong những năm gần đây, thị trường bánh trung thu cũng dần có sự chuyển mình rõ rệt về phương pháp kinh doanh cũng như nhu cầu của khách hàng, vậy thị trường bánh trung thu trong năm 2018 này sẽ có gì thay đổi? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc này, bài viết dưới đây chính là dành cho bạn!

Đâu sẽ là xu hướng mới của thị trường bánh trung thu 2018?

Năm 2017 đã chứng kiến sự đi xuống một cách rõ rệt của các thương hiệu bánh trung thu lớn. Nhu cầu mua bánh trung thu của các thương hiệu đã giảm đi rất nhiều so với những năm trước đây. Có thể thấy được, ngay từ đầu mùa, các sạp bánh trung thu đã được dựng muộn hơn rất nhiều so với các năm trước, cuối mùa, lại thấy lượng bánh tồn lại phải bán hạ giá, chỉ với 100 ngàn đã có thể mua được 3, 4 chiếc bánh trung thu. Vậy câu hỏi đặt ra là, khách hàng đã đi đâu? Hay nhu cầu mua bánh trung thu của khách hàng đã giảm xuống?

Câu trả lời là khách hàng vẫn có nhu cầu rất lớn với món bánh truyền thống này, nhưng thị hiếu tiêu dùng đã dần thay đổi, người ta đã tìm đến với các loại bánh trung thu hiện đại, các món bánh homemade được bán online rất nhiều trên mạng xã hội. Ưu điểm của những chiếc bánh này là được làm theo công thức mới với sự đổi mới về nguyên liệu, hình dạng cho đến cách trang trí. Không còn là những chiếc bánh với nhân truyền thống nhàm chán, bánh trung thu hiện đại có thể được làm như một chiếc bánh rau câu, flan, nhân kem… được trang trí với đủ màu sắc và mang nhiều hương vị khác nhau.

Năm 2017 có thể được coi là năm chuyển hóa giữa thị trường bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại. Và năm 2018 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ của bánh trung thu homemade và kinh doanh bánh trung thu online.

Theo như phong tục của người Á Đông, bất kì dịp lễ tết nào, người ta cũng luôn có thói quen mua sắm, lễ lạt, và dịp tết Trung Thu cũng vậy. Người ta đã dần nhận ra sự lãng phí khi mua những hộp bánh trung thu đắt tiền để tặng, biếu nhưng cuối cùng, người biếu thì tốn kém một số tiền lớn, còn người nhận được món quà xa xỉ này lại không dùng được vì không hợp khẩu vị. Vì thế, thị hiếu của người tiêu dùng đang dần nghiêng về những sản phẩm vừa túi tiền, hình thức hiện đại, không quá cầu kì và có hương vị phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Sự thay đổi này đã tạo điều kiện thuận lợi cho bánh trung thu hiện đại, homemade phát triển. Loại bánh này vừa có được ngoại hình tinh tế, hương vị đa dạng, mới mẻ, dễ thưởng thức lại có mức giá cực kì phù hợp, không phụ thuộc vào thương hiệu để đôn giá cao lên nên được nhiều người yêu thích. Mùa trung thu năm 2018 này, với những ưu thế của mình, bánh trung thu hiện đại, homemade sẽ vẫn là lựa chọn được ưu ái của người tiêu dùng.

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Reply