no comments

Ăn gì để phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả?

Bệnh ung thư vòm họng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tình mạng. Vậy làm cách nào để phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả? Bạn có thể tham khảo ngay một số loại thực phẩm tuyệt vời dành cho những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng dưới đây.

1. Nghệ tươi giúp phòng bệnh ung thư vòm họng

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì nghệ tươi là một trong những nguồn thực phẩm có nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng curcumin. Dưỡng chất này giúp cho cơ thể chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả, đồng thời nó giúp ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào gây ung thư, nhất là bệnh ung thư vòm họng. Do đó, bạn nên bổ sung nghệ tươi vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình để giúp đảm bảo sức khỏe và phòng bệnh ung thư hiệu quả.

2. Phòng bệnh ung thư vòm họng với trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng hoàn hảo cho sức khỏe của con người, các tinh chất có trong lá trà xanh giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt trong đó có bệnh ung thư vòm họng. Chỉ vơi 2 ly nước trà xanh mỗi ngày, bạn không những cảm thấy sảng khoải, tỉnh táo mà với hợp chất EGCG có trong trà xanh giúp chống oxy hóa hiệu quả.

3. Sử dụng hành và tỏi để phòng bệnh ung thư

Có thể bạn chưa biết trong hành và tỏi có chứa nhiều dưỡng chất như Allyl sulphur và Flavonoid giúp phòng ngừa, điều trị các chứng bệnh như viêm họng, viêm xoang, viêm amidan và nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như bệnh ung thư thận, ung thư vòm họng. Không chỉ vậy mà tỏi và hành còn có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa hiệu quả, điều đó gây ức chế các tế bào gây ưng thư, làm giảm sự phát triển của các khối u bảo vệ sức khỏe.

4. Khoai lang giúp phòng bệnh ung thư vòm họng

Có vẻ khó tin nhưng khoai lang cũng là một trong những loại thực phẩm hoàn hảo dành cho những người bị bệnh ung thư vòm họng. Trong khoai lang có chứa nhiều dưỡng chất có công dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư như Glycolipid, Dehydro deoxycholic acid. Các dưỡng chất này còn giúp tiêu diệt các tế bào ưng thư và làm phục hồi lại hệ thống miễn dịch hiệu quả để cơ thể khỏe mạnh hơn.

5. Phòng bệnh ung thư vòm họng bằng quả nho

Bạn cũng nên sử dụng nho mỗi ngày để có được sức khỏe tuyệt vời nhất, bởi nho có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như resveratrol. Loại chất này không chỉ giúp phòng ngừa khả năng đột biến thành tế bào ưng thư mà nó còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào đã bị đột biến. Điều đó thực sự có lợi cho những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là bệnh ung thư vòm họng.

6. Phòng bệnh ung thư vòm họng với cam và quýt

Cam và quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo. Không chỉ vậy, theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì cam và quýt còn có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như Terpene, Acid ellagic nhằm phòng chống ung thư vòm họng hiệu quả. Đặc biệt là chất Nomilin, nó có công dụng phân giải các chất gây ung thư và giúp cơ thể giải độc, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Chính vì thế mà bạn nên bổ sung ngay hai loại quả này vào bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe toàn diện của cả gia đình.

Trên đây là 6 loại thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Chúc bạn và gia đình luôn có được sức khỏe tốt nhất.

Reply