no comments

Học cách yêu thương bản thân bạn

Tình yêu là một món quà mà chúng ta cho đi nhưng quên không giữ lại chút nào cho bản thân mình.
Đôi khi chúng ta giữ lại cho mình một chút tình yêu nhưng đó chưa bao giờ là một tình yêu thực sự và chỉ là một chút rất nhỏ mà chúng ta dành cho bản thân mình.
Tại sao chúng ta lại khó khăn trong việc yêu thương bản thân mình như vậy?

Hầu hết chúng ta đều không biết rằng bản thân chúng ta đáng được yêu. Hoặc có thể chúng ta không dành đủ thời gian để yêu thương bản thân chúng ta. Hãy nghĩ tới điều đó, hãy dành thêm thời gian yêu thương bản thân chúng ta. Việc dành thời gian để hiểu và đáp ứng các nhu cầu cá nhân dường như không có sự ưu tiên cao hơn so với những đòi hỏi trong cuộc sống.

Khi chúng ta còn trẻ, việc yêu thương bản thân thật dễ dàng. Khi đó chúng ta chưa bị tác động nhiều bởi thế giới và có thể nhận biết được những tiềm năng tiềm ẩn một cách rõ ràng. Nhưng sau đó thế giới cho chúng ta biết tất cả những gì mà chúng ta còn thiếu, khiến chúng ta mải miết chạy theo sự hoàn hảo và chúng ta nhận ra chúng ta sẽ không bao giờ thấy thỏa mãn.

Thật quan trọng để không bao giờ để cho thế giới này đưa ra nhữn gì mà chúng ta xứng đáng nhận được. Đó là những thứ tối tăm, méo mó và không thể tin tưởng được. Đó là lý do tại sao chúng ta mang tình yêu đến với thế giới, không phải thế giới mang tình yêu đến cho chúng ta.

Hãy bắt đầu lan tỏa thêm tình yêu bằng cách yêu bản thân bạn nhiều hơn. Dưới đây là bốn cách bạn có thể thực hiện để bắt đầu yêu bản thân hơn.

1. Dành thời gian cho việc tự khám phá bản thân

Sự tự do được tìm thấy khi bạn quan tâm đến việc bạn được tạo ra để trở thành người như thế nào. Việc biết được những điểm mạnh và lý do “tại sao” đằng sau những điểm yếu của bản thân thật hữu ích. Để giúp bạn trở nên tự ý thức hơn, hãy thực hiện việc tự đánh giá bản thân thông qua các chương trình như MBTI hoặc Enneagram. Hãy đọc những cuốn sách để khám phá những loại tính cách khác nhau và học cách loại đi những lớp vỏ để tìm ra cách làm và lý do tại sao bạn lại đang nhìn thế giới theo cách mà bạn đang nhìn. Bạn sẽ thấy rằng bạn nhận được quá nhiều tình yêu và ơn huệ đơn giản bởi vì bạn hiểu bản thân bạn hơn.

2. Xác định giá trị của bạn

Khi bạn dựa vào người khác để xác định giá trị của bạn, bạn sẽ luôn ở trong tình trạng tuyệt vọng. Thật khó để yêu bản thân khi bạn luôn mong đợi sự chấp thuận từ người khác. Bạn nên cho bản thân mình tình yêu mà bạn xứng đáng nhận được.

3. Khám phá thế giới bên trong con người bạn

Hãy lắng nghe những nhu cầu của bạn. Có những tín hiệu mà cơ thể bạn đưa ra cho biết những nhu cầu của cơ thể bạn. Bạn thấy đói và khát khi bạn cần ăn và uống. Bạn thấy mệt khi bạn cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, mọi người thường phớt lờ những tín hiệu này và bị cuốn vào những trách nhiệm của họ. Nhưng một phần trong việc yêu thương bản thân là phản hồi lại những tín hiệu này và đáp ứng các nhu cầu của bạn. Việc tạo ra sự thay đổi này có thể hơi khó khăn vào lúc đầu, nhưng không có ai khác sẽ quan tâm đến những nhu cầu của bạn. Hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của bạn thông qua việc thể hiện và đáp ứng những tín hiệu bên trong cơ thể bạn.

4. Học cách tha thứ

Những sai lầm có thể khiến bạn không thể tha thứ cho bản thân. Bạn ngồi đấy và gặm nhấm quá khứ ccuar bạn, bạn đưa ra hàng triệu lý do tại sao bạn không đáng được yêu. Nhưng hãy cố gắng học cách tha thứ cho bản thân. Bạn dành cả ngày để yêu thương những người không hoàn hảo, tại sao lại không dành một chút yêu thương cho bản thân mình?

Dịch từ thedailypositive

Reply