no comments

Một số mẹo phòng chống hỏa hoạn do chập điện nên biết

Một số mẹo phòng chống cháy nổ bạn nên biết:

1.Sở hữu một thiết bị dập lửa thuận tiện

Trong một trường hợp không may xảy ra một vụ hỏa hoạn do chập điện, bạn cần chắc chắn được rằng bạn có thể kiểm soát được ngọn lửa một cách hiệu quả. Theo sự tự nhiên của vụ hỏa hoạn, thiết bị dập lửa đạt tiêu chuẩn của bạn sẽ không có đủ khả năng để dập tắt ngọn lửa. Để dập lửa một cách hiệu quả, bạn sẽ cần một thiết bị dập lửa có thể dập được lửa “loại E”. Nói cách khác, hãy tìm một thiết bị dập lửa sử dụng cacbon dioxit hoặc điện. Hãy tìm một thiết bị dập lửa có dải băng màu đen hoặc màu trắng, vì biểu tượng này cho thấy thiết bị này có thể dập được ngọn lửa loại E.

2. Kiểm tra ổ cắm điện và dây điện đều đặn

Như chúng ta đã biết, hầu hết các vụ hỏa hoạn xảy ra do chập điện xuất phát từ lý do ổ cắm điện bị rò hoặc dây điện bị hỏng. Vì vậy, bạn nên hình thành thói quen kiểm tra các ổ cắm điện và dây điện thường được sử dụng một cách đều đặn. Hãy kiểm tra bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào mà bạn nhận thấy và thay thế các dây điện hoặc ổ cắm điện nếu cần thiết. Hãy chú ý tới các dấu hiệu cảnh báo khi ổ cắm điện có một vấn đề gì đó.

Nếu bạn nghe được những âm thanh lạ, hoặc nhìn thấy các tia lửa điện phát ra bất cứ khi nào bạn cắm một thiết bị điện nào đó vào ổ cắm điện, hãy gọi một thợ điện đến kiểm tra giúp bạn. Bên cạnh đó, đối với dây điện, tránh cột các dây điện lại với nhau, hoặc xoắn chúng lại với nhau vì điều này sẽ tạo áp lực lên dây điện.

3. Lắp đặt các ổ cắm điện AFCI (Thiết bị ngắt kết ngăn chặn hồ quang điện)

AFCI viết tắt cho “Arc Fault Circuit Interrupter” (Thiết bị ngắt kết ngăn chặn hồ quang điện). Các ổ cắm điện AFCI bảo vệ khỏi chập cháy, điều mà chúng ta đã từng nói đến về lý do chập cháy là nguyên nhân chính gây nên hỏa hoạn do chập điện. Hầu hết các ngôi nhà thông minh đều có lắp đặt các ổ điện AFCI trong phòng ngủ (hầu hết các vụ hỏa hoạn do chập điện đều xảy ra trong phòng ngủ, cho tới khi bên xây dựng yêu cầu lắp đặt các ổ cắm điện AFCI trong phòng ngủ), bạn nên gọi thợ điện đến lắp đặt một số ổ cắm AFCI trong nhà bạn.

4. Thường xuyên kiểm tra công suất điện

Luôn đảm bảo các ổ điện có thể xử lý được các yêu cầu về điện của một thiết bị điện trước khi cắm vào ổ cắm. Tương tự với các thiết bị chiếu sáng, không cắm bóng đèn công suất cao với một thiết bị chiếu sáng vào cùng một ổ cắm, trừ khi bạn chắc chắn thiết bị chiếu sáng đó có thể xử lý được công suất ở mức đó.

Hãy chủ động tìm hiểu và nhận thức về những nguyên nhân cũng như biện pháp đối với hỏa hoạn do chập điện. Như vậy, bạn sẽ không chỉ tránh được những rủi ro đáng tiếc do cháy nổ và còn góp phần chia sẻ và lan truyền cho cộng đồng kiến thức về phòng chống cháy nổ và bảo vệ con người cũng như tài sản.

Để tìm hiểu thêm về các Nguyên nhân các vụ hỏa hoạn do chập điện mà bạn nên biết, tìm hiểu thêm tại đây.

Để tìm hiểu thêm thông tin về nguyên nhân và giải pháp phòng chống cháy nổ, vui lòng ghé thăm website http://chuachay5s.com/

Doimathuyen.com

 

No Responses

Reply