no comments

Những hoạt động giúp cải thiện khả năng viết tay của trẻ

Những đứa con của tôi luôn cố gắng để học viết tay. Chúng luôn vội vã để hoàn thành việc viết tay và không dành thời gian để viết từng chữ thật ngay ngắn. Bên cạnh đó, chúng có xu hướng thiếu kỹ năng vận động chính xác và thường không cầm bút chì một cách chính xác. Dưới đây là một số hoạt động mà bạn có thể làm cùng con bạn để giúp chúng cải thiện khả năng viết tay.

1. Vẽ bằng ngón tay

Khi trẻ còn nhỏ, bạn có thể bắt đầu phát triển kỹ năng vận động chính xác của chúng, điều này sẽ khiến cho việc luyện viết tay dễ dàng hơn khi chúng bắt đầu đi học. Việc để cho trẻ vẽ bằng tay sẽ giúp ích cho chúng khi chúng chuẩn bị sử dụng bút chì. Cuối cùng trẻ sẽ học được cách viết bằng bút chì, nhưng trước đó, chúng cần biết cách di chuyển những ngón tay của chúng.

2. Các hoạt động sử dụng tay

Bất kỳ hoạt động nào có thể thực hiện được bằng tay đều là những hoạt động tuyệt vời dành cho trẻ đang học viết. Những kỹ năng vận động có thể được thực hiện khi trẻ cắt, tô màu và dán. Tất cả đều nhằm mục đích cho các ngón tay của trẻ cử động.

3. Thực hành cầm bút chì đúng cách

Hãy yêu cầu con bạn thực hành sử dụng các ngón tay giữ bút để cầm các vật nhỏ. Một trong những đứa con của tôi cần sử dụng một chiếc bút chì đặc biệt để cầm bút đúng cách. Cần thực hành nhiều trước khi trẻ có thể cầm bút đủ chặt khi viết.

4. Làm cho việc viết tay trở nên vui vẻ

Một số đứa trẻ không thấy việc viết tay thú vị, nhưng đó là một kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta đều cần. Vì vậy hãy làm cho việc viết tay trở nên vui vẻ. Hãy yêu cầu con bạn học vẽ một chút mỗi ngày hoặc mua một số cuốn sách dạy cách hoạt động có chứa các trò chơi. Việc viết tay cảu trẻ có thể được cải thiện khi chúng cảm thấy vui với việc đó.

Việc giúp cho con bạn cải thiện kỹ năng viết tay của chúng không phải là việc dễ dàng. Với một chút niềm vui và sự chăm chỉ, kỹ năng của con bạn sẽ trở nên tốt hơn. Hãy nhớ là làm cho việc viết tay trở nên vui vẻ.

Với những cách được đề xuất trên đây, hãy chuẩn bị cho con bạn trước khi chúng bắt đầu luyện viết bằng tay. Hãy kiên trì và thực hiện đúng cách, khả năng viết tay của con bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Dịch từ thejoysofboys

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề:

Làm thế nào để dạy cho trẻ cách viết tay?

 

Reply