no comments

Tránh mọi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng chỉ cần kế sách này

Một lần mình nhắn tin nhầm. Lẽ ra gửi cho bạn thân thì mình lại gửi nhầm cho chồng. Nội dung tin nhắn là: “Nếu tao ly hôn, cho mẹ con tao ở nhờ nhà mày ít lâu”… Và từ đó mọi chuyện cứ thế diễn ra.

Một lần mình nhắn tin nhầm. Lẽ ra gửi cho bạn thân thì mình lại gửi nhầm cho chồng. Nội dung tin nhắn là: “Nếu tao ly hôn, cho mẹ con tao ở nhờ nhà mày ít lâu”… Và từ đó mọi chuyện cứ thế diễn ra.

Hai vợ chồng mình bằng tuổi, hồi yêu nhau và mới cưới thì cũng rất tốt đẹp. Nhưng đến khi có con gái đầu lòng thì mâu thuẫn nảy sinh, đùn đẩy trách nhiệm chăm con.

Mâu thuẫn cứ tăng dần khi mình vì chăm sóc con cái nhà cửa mà công việc bị đi xuống, sếp khiển trách, chức trưởng phòng tưởng vào tay lại bị tuột mất. Thất vọng quá nên mình xin nghỉ hẳn việc để ở nhà chăm con. Ở nhà càng bí bức nên mình càng gây sự với chồng.

Cuối cùng mình thì buồn chán vì chồng không chịu san sẻ việc nhà con cái, không chịu hiểu vợ. Còn chồng thì chán nản không muốn về nhà vì vợ suốt ngày càu nhàu, to tiếng. Nhà cửa bỗng chốc lạnh tanh, cuộc sống vợ chồng không còn êm đẹp như trước.

Nhờ có kế sách này mà vợ chồng tôi tránh được nhiều mâu thuẫn để hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Mình buồn lắm, cảm thấy như thể bị trầm cảm vậy. Rồi từ đó, mình không nấu cơm sáng cho chồng nữa, cũng không nhắn gửi anh nhớ ăn gì ngoài hàng trước khi anh đi làm. Hai vợ chồng cả tuần không nói với nhau câu nào. Cuộc sống ngột ngạt vô cùng đến mức mình đã nghĩ tới chuyện ly hôn.

Nhưng rồi, một lần mình nhắn tin nhầm. Lẽ ra gửi cho bạn thân thì mình lại gửi nhầm cho chồng. Nội dung tin nhắn là: “Nếu tao ly hôn, cho mẹ con tao ở nhờ nhà mày ít lâu”. Khi nhận lại được tin phản hồi: “Ở bao lâu cũng được, ở suốt đời là tốt nhất”. Mình thấy nghi nghi, vì theo tính cách bạn thân thì sẽ quay sang hỏi mình: “Làm sao? Thế nào? Đang yên lành mà đòi ly hôn là sao?”. Nên mình nhìn lại số mới biết đã nhắn nhầm cho chồng.

Chiều hôm đó anh về nhà, không hề nói gì tới chuyện tin nhắn nhưng đã biết giúp mình một số việc vặt. Rồi một tuần sau, vợ chồng mình cãi nhau về chuyện con gái bị ho, hôm đó chồng đi làm với vẻ mặt rất buồn nhưng mình cũng đang giận nên mặc kệ.

Buổi trưa bỗng nhiên mình nhận được tin nhắn của chồng: “Tao và vợ đang cãi nhau, mày rảnh đi uống với tao vài ly”. Lúc đầu mình nghĩ là chồng nhắn nhầm nên giận lắm. Nhưng đến chiều, vẫn thấy anh về sớm, vẫn giúp việc vặt cho mình như bình thường nhưng không nói gì với mình. Mình cũng thấy áy náy nên pha cho anh một cốc nước cam, nói vài câu ngầm ý xin lỗi. Rồi hai vợ chồng lại đâu vào đấy.

Từ đó, vợ chồng mình tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn rất hiệu quả. Nếu giận mà không muốn nói gì với đối phương, thì cứ coi như nhắn tin nhầm cho nhau. Lần thì mình nhắn cho anh: “Tao không ở với lão này nữa, lười đến mức nhờ thay giúp con cái quần cũng không chịu, làm bố kiểu gì không biết”.

Từ sau ngày đó, anh liền chú ý đến việc trông con hơn. Hoặc có lần mình nhận được tin: “Vợ tao vụng quá mày ơi, đi làm về đói muốn đứt ruột mà nồi cơm thì khê, đồ ăn thì chỉ có mỗi món rau luộc. Thế này thì lấy đâu sức mà làm việc”.

Mình biết ý nên sau đó cũng chú tâm vào nấu nướng hơn. Dần dà, vợ chồng mình cứ coi số điện thoại của nhau như là một người bạn thân để kêu ca than thở về cuộc sống gia đình, để biết đối phương đang nghĩ gì, đang muốn gì ở người bạn đời để mà tránh, mà sửa. Làm như thế, chúng mình không phải đối mặt với nhau để chất vấn nên tránh được sự tự ái, tránh được cãi cọ.

Mình thấy đây cũng là một cách hay nên chia sẻ để chị em tham khảo. Mọi người có mẹo gì giữ lửa hôn nhân và cuộc sống vợ chồng thì chia sẻ cho mọi người với nhé!

Reply