no comments

15 điều bạn nên làm khi bị một cơn đau đầu khủng khiếp

Khi chúng ta gặp phải một cơn đau đầu, thay vì thức cả đêm để tra Google tìm cách chữa trị, hãy thử áp dụng 15 cách chữa đau đầu nhanh chóng dưới đây. Có thể những cách này không giúp cơn đau đầu dữ dội của bạn chấm dứt hẳn nhưng chúng phần nào sẽ giúp bạn giảm nhẹ cơn đau và cảm thấy thư giãn hơn.

 1. Uống nước. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nhiều cơn đau đầu xuất phát từ nguyên nhân thiếu nước. Do vậy hãy uống thêm nước để giảm thiểu cơn đau.

 1. Mát xa da đầu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mát xa khu vực phía sau đầu có thể làm giảm nhẹ cơn đau đầu.
 2. Mát xa khu vực màng nối giữa ngón cái và ngón trỏ. Nhẹ nhàng mát xa khu vực này trong khoảng một phút rồi sau đó chuyển sang tay còn lại.
 3. Thả lỏng. Những cơn đau đầu thường được gây nên do sự căng cơ. Việc dãn cơ và thả lỏng có thể giúp bạn giảm cơn đau đầu.
 4. Ăn dưa hấu. Nếu cơn đau đầu của bạn được gây ra do thiếu nước, việc ăn những thực phẩm giàu nước sẽ giúp bạn giảm thiểu cơn đau thông qua việc cung cấp nước cho toàn cơ thể.

 1. Mát xa hai bên thái dương bằng dầu bạc hà. Dầu bạc hà giúp lưu thông máu và giúp lưu thông mọi thứ trong cơ thể bạn.
 2. Hít thở sâu. Khi bạn cảm thấy đau đầu, có thể do bạn bị căng thẳng. Việc hít thở sâu sẽ giúp bạn thư giãn và có thể làm duỗi các cơ của bạn.
 3. Uống một tách café. Nhữn cơn đau đầu thường được gây ra do sự mở rộng mạch máu. Cafein có trong cage sẽ lmaf co các mạch máu lại và đưa chúng về kích thước bình thường.

 1. Uống dấm táo. Cho hai thìa dấm táo vào một ly nước to và thêm một chút mật ong hoặc nước hanh vào để dễ uống hơn. Táo và dấm táo giúp khôi phục sự cân bằng pH và có thể hữu ích cho cơn đau đầu.
 2. Cắn nhẹ một chiếc bút chì giữa hai hàm răng. Điều này giúp kích hoạt cơ “cười” của bạn, làm thư giãn quai hàm. Đôi khi chúng ta nghiến chặt hàm răng khi chúng ta bị căng thẳng, và như thế làm đau cơ nối với hàm và thái dương và gây đau đầu.
 3. Uống trà gừng. Gừng có chất chống viêm có thể làm nhẹ cơn đau đầu.
 4. Chườm đá hai bên thái dương. Động mạch ở thái dương cung cấp máu cho lớp vỏ não nằm ở đằng sau xương mỏng của thái dương. Khi bạn bị đau nửa đầu, lớp vỏ não bị đỏ tấy và đau, việc chườm đá làm giảm nhiệt độ của mái đi qua khu vực đó và làm giảm cơn đau.

 1. Tắm nước nóng. Hãy để cho nước chảy xuống phần gáy của bạn. Nước ấm giúp thư giãn và thả lỏng cơ thể, điều này cũng có thể làm giảm bớt cơn đau đầu.
 2. Ăn thứ gì đó cay. Hãy cho một chút ớt tiêu cay vào thức ăn của bạn. Ớt cay bao gồm thành phần được gọi là chất capxaixin, chúng có thể giúp kiểm soát cơn đau.

 1. Thiền. Việc tĩnh tâm và đưa sự chú ý ra khỏi cơn đau có thể giúp bạn quên đi cơn đau đầu cho tới khi nó biến mất. Hãy hít vào, thở ra, hãy tập trung vào hơi thở.

Dịch từ purewow

Reply