no comments

3 rủi ro hỏa hoạn tiềm ẩn trong những bức tường nhà bạn

Thật dễ dàng để phát hiện được nguy hiểm. Ví dụ, một người đi bộ trong rừng sẽ ngay lập tức biết cô ấy đang gặp nguy hiểm khi cô ấy thấy một con gấu xám nặng khoảng 900 pound ở trước mặt cô ấy với móng vuốt và những chiếc răng nanh của nó ở tư thế sẵn sàng. Cô ấy có thể tự nhủ: “Đó là nguy hiểm”. Nhưng quay trở về nhà, cô ấy không thể nào nhận ra những nguy hiểm từ hỏa hoạn do điện tiềm ẩn đằng sau những bức tường nhà cô ấy. Hãy tiếp tục tìm hiểu xem hiểm họa đó là gì và làm thế nào để phát hiện cũng như xử lý chúng.

1. Dây điện cũ

Hệ thống dây điện sẽ bị cũ đi nhanh chóng và nó chỉ có thể sử dụng được trong vòng từ 30 đến 40 năm. Những chiếc cầu chì cũ được lắp đặt để xử lý dòng điện khoảng 30 ampe trong khi có nhiều ngôi nhà sử dụng dòng điện lên tới 200 ampe.

Cách phát hiện: Nếu nhà bạn đã sử dụng được hơn 40 năm, hãy chú ý tới những chiếc cầu dao bị lỗi và những chiếc cầu chì đã bị nổ nhiều lần.

Cách sửa chữa: Tùy vào từng trường hợp, bạn có thể gọi thợ điện đến khảo sát tình hình trong ngôi nhà bạn. Anh ta sẽ đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất cho ngôi nhà bạn.

2. Dây điện bằng nhôm

Quay trở lại những năm 1960 và 1970, dây nhôm là loại dây đạt tiêu chuẩn. Nhưng chúng ta biết rằng hiện tại loại dây này bị oxi hóa và dễ bị ăn mòn hơn so với dây đồng, loại dây được sử dụng ngày nay. Trong khi đó, dây nhôm có liên quan đến nhiều vụ hỏa hoạn do điện.

Cách phát hiện: Nếu nhà bạn được xây vào những năm 1960 hoặc 1970, hãy cẩn thận. Bạn có thể kiểm tra nhãn mác và từ “nhôm” hoặc “aliuminum” được in hoặc dập nổi trên dây, nếu bạn không kiểm tra được, hãy nhờ thợ điện giúp bạn.

Cách sửa chữa: Thợ điện có thể giải quyết được tất cả các vấn đề bằng cách lắp đặt các đầu nối bằng đồng được gọi là “đuôi sam” tại các công tắc và chỗ có điện.

3. Lỗi quang điện

Bạn đã bao giờ từng nhìn thấy một tia sáng lóe lên tbao giờ chưa? Hiện tượng đó có thể xảy ra bên trong những bức tường nhà bạn và gây hỏa hoạn. Bất kỳ dây điện nào bị hỏng – dù là do sử dụng nhiều năm hay do khoan tường – cũng đều có thể tạo ra lỗi quang điện và đưa dòng điện đi theo đường của nó.

Cách phát hiện: Thực sự khó, gần như là khó có thể phát hiện được.

Cách sửa chữa: Chúng ta không thể sửa chữa thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy. Nhưng thật may là những lỗi quang điện dễ dàng để phòng ngừa. Thợ điện có thể nâng cấp cầu dao tiêu chuẩn để ngắt kết nối chặn hồ quang điện, việc này có thể điều hướng những rủi ro về điện mà lỗi quang điện tạo ra và ngắt các mạch điện trước khi chúng trở nên quá nóng.

Reply