no comments

7 bí quyết làm việc thành công tại nhà của các bà mẹ

Làm việc tại nhà mang lại cho các bà mẹ sự tự do và linh động mà chúng ta muốn, đồng thời cho phép chúng ta có một nguồn thu nhập cho gia đình. Chúng ta có thể làm việc mà chúng ta thích đồng thời chúng ta có thể dành thời gian cùng với gia đình chúng ta.Bạn đã từng nghĩ tới việc bắt đầu kinh doanh tại nhà hoặc trở thành một bà mẹ làm việc tại nhà chưa? 7 điều được liệt kê dưới đây sẽ phần nào giúp bạn trở nên thành công hơn.

7 việc mà những bà mẹ làm việc tại nhà thành công thường làm:

1. Họ được tập trung

Những bà mẹ làm việc tại nhà giới hạn thời gian làm việc trong công việc của họ. Họ làm việc trong suốt thời gian ngủ trưa, sau khi những đứa con của họ đi ngủ, hoặc vào thời gian sáng sớm. Vì vậy, để thành công, bạn không thể lãng phí bất kỳ giây phút nào. Bạn cần được tập trung.Đừng nản lòng nếu bạn không được sinh ra với khả năng tập trung tốt. Bạn có thể học cách để tập trung hơn.

Trong thực tế, hầu hết những yếu tố được đề cập tiếp theo như tránh sự sao lãng, đặt mục tiêu và làm một việc vào một thời điểm đều liên quan đến sự tập trung.Trước tiên, hãy bắt đầu xác định xem bạn muốn tập trung vào điều gì. Hãy đặt ra một tầm nhìn mà bạn muốn việc kinh doanh của bạn sẽ đạt tới trong 1 tháng, 6 tháng, 1 năm và 5 năm. Bây giờ, hãy quyết định xem bạn cần làm gì để tập trung vào việc kinh doanh của bạn để đạt được những mục tiêu này.

2. Họ đặt ra thời gian cụ thể cho công việc của họ

Nếu bạn muốn thành công khi làm việc tại nhà, bạn cần có một thời gian làm việc cụ thể. Bạn không thể thức muộn để làm việc hoặc tệ hơn là không mang lại kết quả gì. Bạn phải đặt ra thời gian để làm công việc của bạn. Đó có thể là một thời gian khác vào những ngày khác nhau, nhưng bạn phải cam kết đặt thời gian làm việc mỗi ngày. Nếu bạn chỉ đơn thuần nói rằng tôi cần làm công việc của tôi hôm nay, trước khi bạn biết điều đó, ngày của bạn đã trôi qua và bạn trở nên bận rộn, trong khi đó bạn không làm việc của bạn và không hướng đến những mục tiêu của bạn.

Bạn cần đánh dấu thời gian trên lịch làm việc và đó là thời gian bạn làm công việc của bạn. Bạn phải cam kết kiên định với lịch làm việc của mình.Những người chủ kinh doanh thành công làm công việc của họ hàng ngày và họ không bỏ qua những việc khó. Bạn cũng là một bà mẹ làm việc thành công tại nhà, vì vậy hãy bắt đầu tạo ra một kế hoạch.

3. Họ tránh những việc gây sao lãng

Sự sao lãng luôn có ở mọi nơi. Khi chúng ta làm công việc của chúng ta, chúng ta cần có những miếng vải che mắt.Hãy nghĩ tới một chú ngựa trong một cuộc đua. Họ che mắt chú ngựa, như vậy chú ngựa sẽ tập trung vào cuộc đua của nó và không có bất kỳ sự sao lãng nào. Bạn cần có sự tập trung tương tự và không có bất kỳ sự sao lãng nào trong công việc của bạn.

Phương tiện xã hội có thể là thứ tiêu tốn thời gian nhiều nhất và gây sao lãng nhất. Phương tiện xã hội có một ý định và có thể gửi lượt truy cập tới website tới website của bạn và giúp bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng. Nhưng đó cũng là một sự sao lãng. Đừng bị mắc kẹt trong phương tiện truyền thông để lãng phí thời gian của bạn.

Những mẹo sử dụng phương tiện truyền thông:

– Tập trung vào 1 hoặc 2 ứng dụng mang lại lợi ích cho công việc của bạn nhiều nhất

– Đặt thời gian chia sẻ nội dung

– Đặt trước lịch trình chia sẻ nội dung nếu có thể

– Đặt đồng hồ bấm giờ và giới hạn thời gian cho mỗi ứng dụng (15 phút cho Facebook, 20 phút cho Pinterest)

Tôi chỉ dành 3 – 4 giờ để làm công việc của tôi mỗi ngày. Để làm cho công việc của tôi phát triển, tôi phải tập trung và tránh tất cả những sao lãng không cần thiết.

4. Họ đặt ra các mục tiêu

Việc đặt ra các mục tiêu là điều quan trọng để duy trì sự tập trung của bạn. Bạn cần có những mục tiêu để khoanh vùng đích đến của bạn.Những khi tôi đặt ra các mục tiêu rõ ràng và một hạn chót để hoàn thành công việc là những lần tôi tập trung nhất và biết được chính xác việc tôi cần hoàn thành mỗi ngày là gì.Những mục tiêu cũng cho bạn biết được bạn còn bao xa để đạt được mục tiêu của bạn. Khi bạn nhìn vào quá trình bạn đã trải qua, bạn sẽ được khích lệ để làm việc chăm chỉ hơn để đạt được những mục tiêu dài hạn của bạn.

Nếu bạn không đặt ra các mục tiêu, cuối cùng bạn sẽ bị lạc và bắt đầu tự hỏi tại sao bạn lại bắt đầu làm công việc của bạn. Đừng để bạn rơi vào trạng thái đó. Hãy đặt ra các mục tiêu ngay từ bây giờ.

5. Họ đặt ra thời gian dự trữ

Tất cả chúng ta đều cần có thời gian dự trữ. Thời gian dự trữ cho phép chúng ta giải quyết những công việc đột xuất. Trong các trường hợp chiếc máy tính của bạn không khởi động, file của bạn không được lưu, bạn mất một báo cáo quan trọng, con bạn bị ốm và cần có bạn ở bên.

Thời gian dự trữ có nghĩa là bạn có thêm thời gian và sẽ không bị căng thẳng khi có những việc đột xuất xảy ra.Bạn cần có bao nhiêu thời gian dự trữ? Trên nền tảng hàng ngày, 15 phút đến 1 giờ sẽ là khoảng thời gian dự trữ tuyệt vời. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một dự án lớn hoặc có những hạn chót với khách hàng, bạn có thể đặt thời gian dự trữ trong khoảng 1-2 ngày. Nếu dự án của bạn hoàn thành sớm, bạn sẽ có thêm một ngày để kiểm tra lại và chỉnh sửa trước khi gửi cho khách hàng.Nếu bạn luôn cảm thấy vội vàng và căng thẳng, bạn có thể cần thêm thời gian dự trữ trong ngày của bạn.

6. Họ tập trung vào một công việc vào một thời điểm

Chúng ta đều sẽ muốn tin chúng ta là những người đa năng. Nhưng trong thực tế, chúng ta có thể chỉ tập trung vào một công việc tại một thời điểm.Hãy chọn công việc quan trọng nhất và lớn nhất và tập trung vào nó với toàn bộ sự chú ý của bạn. Đừng cố gắng để làm nhiều công việc một lúc. Việc mở tất cả các cửa sổ trên máy tính của bạn một lúc có vẻ tuyệt vời cho tới khi bạn gửi sai file qua email tới một khách hàng quan trọng, bạn bỏ lỡ những cuộc gọi và các cuộc họp và quên mất những công việc cơ bản.

7. Họ không ngừng cải thiện những kỹ năng của họ

Một phần của việc trở nên thành công có nghĩa là bạn luôn học được những điều mới. Bạn luôn cải thiện những kỹ năng của bạn hoặc học được một kỹ năng mới. Những bà mẹ làm việc thành công tại nhà luôn đọc một cuốn sách mới về cách phát triển công việc của họ hoặc gia tăng thu nhập của họ.Là chủ một doanh nghiệp, bạn có nhiều lựa chọn để học được những kỹ năng mới. Bạn có thể đọc sách, nghe các bản tin, và tham gia vào các khóa học online. Để phát triển các kỹ năng của bạn và công việc của bạn, bạn phải không ngừng học hỏi.

Reply