no comments

7 lợi ích bất ngờ khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày?

Cơ thể của chúng ta – mỗi tế bào phân tử, các mô và các cơ quan – đều dựa vào nươcds để duy trì sự sống và làm việc. Nước là một phương thuốc chữa bệnh có lợi cho sức khỏe, đồng thời giúp duy trì cuộc sống của chúng ta. Nước có một tác động đáng kể đến các hoạt động của cơ thể và duy trì sức khỏe tốt.

Khi bạn chỉ uống như một đồ uống thông thường của bạn, điều kỳ diệu có thể xảy ra. việc đảm bảo uống một lượng nước cụ thể nào đó là việc không dễ dàng với một số người, nhưng những kết quả tích cực có thể xảy ra. Dưới đây là những gì có thể xảy ra khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày, không thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục hàng ngày của bạn.

1. Sự sáng tạo và hiệu quả công việc sẽ được cải thiện

Theo Tờ Frontiers in Human Neuroscience: Khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày, não bộ sẽ phản ứng nhanh hơn. Trong khi não bộ cần một khối lượng lớn oxy để hoạt động một cách hiệu quả, nước chính là một nguồn cung cấp oxy lớn, từ đó năng lực tư duy của bạn sẽ được cải thiện. Nó giúp bạn tư duy và tập trung tốt hơn. Bên cạnh đó, nước giúp bạn năng động, nhanh nhẹn và sáng suốt. Uống từ 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày có thể cải thiện hiệu quả công việc lên đến 30%.

2. Lão hóa chậm hơn so với những người cùng tuổi

Uống nước giúp làm chậm lại quá trình lão hóa thông qua việc giữ độ ẩm cho da và giúp cân bằng độ ẩm da. Nước làm ẩm da, giữ cho da khỏe mạnh, mềm, căng mịn, sáng và không có nếp nhăn. Nó cũng giúp duy trì sức khỏe. Để nhận được những lợi ích tuyệt vời này, bạn phải uống nước tinh khiết.

Trong một bài báo được xuất bản bởi Daily Mail, một bà mẹ 42 tuổi đã làm cho bản thân cô ấy có ngoại hình trẻ hơn 10 tuổi khi cô ấy chỉ uống nước trong 30 ngày. Cô ấy bắt đầu bằng việc uống 3 lít nước mỗi ngày để vượt qua những cơn đau đầu trong thời gian dài và sự khó khăn trong tiêu hóa. Chỉ sau một tháng, cô ấy đã hoàn toàn bị bất ngờ trước những kết quả tuyệt vời mà cô ấy nhận thấy. Cả hai vấn đề mà cô ấy gặp phải đã được giải quyết, cô ấy đã hoàn toàn hồi phục từ ảnh hưởng của tình trạng mất nước.

Cô ấy nói rằng: “Tôi thực sự không thể tin được sự khác biệt trên khuôn mặt tôi. Tôi trông như một người phụ nữ khác vậy. Những quầng thâm quanh mắt tôi hoàn toàn biến mất và mụn cũng không còn nữa. Da tôi gần như mềm mại như khi tôi còn nhỏ. Sự thay đổi này không phải là một thời gian ngắn. Tôi cảm thấy khỏe hơn và có thân hình cân đối hơn, điều này thật tuyệt vời, vì điều duy nhất mà tôi đã thay đổi đó là lượng nước mà tôi uống mỗi ngày.”

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Slovakian nói rằng: “Nước tinh khiết là liều thuốc hàng đầu của thế giới.”Đó không phải là một câu nói phóng đại! Nước hoạt động như một chất xúc tác để làm mới các chức năng cơ thể tốt nhất. Việc uống một lượng nước đều đặn hỗ trợ cho hoạt động của gan và thận. Những cơ quan này sẽ loại bỏ các chất độc tố, cặn bã và muối khỏi máu.

FullFitSure nhận định rằng: Việc tiêu thụ một lượng nước đủ làm cân bằng độ pH, tăng cường miễn dịch ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh khác, đồng thời hỗ trợ kiểm soát các cơn đau (đau người và đau đầu).

4. Một trái tim khỏe mạnh hơn

Nước giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Nó làm giảm nguy của các cơn đau tim bằng cách ngăn máu đông và giảm huyết áp.Một cốc nước trước khi đi ngủ một giờ được cho rằng sẽ ngăn cản cơn đau tim và đột quỵ. Nó giúp tim dễ đưa máu có oxy tới các cơ quan hơn. Tờ The American Journal of Epidemiology đã phát hành một nghiên cứu được thực hiện trong 6 năm phát hiện rằng những người uống từ 5 cốc nước trở nên mỗi ngày giảm thiểu 41% tử vong do đau tim hơn là những người uống từ 2 cốc nước trở nên.

5. Cải thiện xương

Nước giúp tái tạo lớp sụn đệm ở khớp, như vậy đầu gối có thể di chuyển một cách uyển chuyển, giảm thiểu rủi ro của đầu gối do căng cơ. Những bằng chứng đưa ra chứng cứ rằng sự linh động của đầu gối được cải thiện khi uống nước đều đặn.

6. Giúp giảm cân

Khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày, cơ thể bạn loại bỏ những chất độc có hại, chất gây kích ứng và chất thải từ những cơ quan quan trọng. Điều này khiến cho cơ thể bạn sạch hơn và giúp giảm mỡ bụng.

Ban đầu, việc tăng cân có thể trở thành mối quan tâm nếu cơ thể bạn đang giữ nước trước khi chuyển sang tiêu thụ một lượng nước nhiều hơn. Thậm chí là vậy, khi bạn thèm ăn, nước sẽ giải cứu cho bạn. Bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ ít calo hơn, giảm cân, và thoát khỏi nó, bởi vì nước làm đầy hệ thống trong cơ thể bạn, làm sạch cơ thể và giảm thiểu cơn đói.

Andrea N. Giancoli, MPH, RD, và phát ngôn viên cho Viện dinh dưỡng Hoa Kỳ, cho biết: Việc uống một hoặc hai cốc nước trước mỗi bữa ăn có thể làm bạn no và khiến bạn ăn ít hơn. Việc tiêu thụ nước trong một khoảng thời gian đều đặn sẽ hỗ trợ việc kiểm soát cân nặng của bạn.

7. Cải thiện trao đổi chất

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống nước thường xuyên mỗi ngày kích thích trao đổi chất tốt hơn, dù bạn theo chế độ ăn nào.  Theo Heath Fitness Revolution: Việc tiêu thụ 16 aoxo nước sau khi thức giấc vào mỗi buổi sáng làm gia tăng sự trao đổi chất lên 24%.

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề:

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước

Reply