no comments

7 mẹo giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ trong lúc làm việc

Khi bạn cảm thấy quá buồn ngủ trong lúc làm việc, bạn gần như khó có thể hoàn thành được bất kỳ công việc gì. Lúc ấy bạn sẽ chỉ muốn bỏ lại công việc, nhắm mắt lại và lạc vào những giấc mơ.Bạn đã từng trải nghiệm cảm giác buồn ngủ đến nỗi va cả đầu vào màn hình máy tính chưa? Đã bao giờ bạn từng muốn dừng lại công việc nhưng nghĩ tới còn quá nhiều việc cần làm nên lại thôi chưa?

Dừng lại công việc là việc dễ dàng. Nhưng nếu bạn có quá nhiều việc cần làm và bạn phải tỉnh táo, bạn có thể thực hiện một số mẹo dưới đây để xua tan cơn buồn ngủ.

1. Ngủ chợp mắt

Thay vì đấu tranh với cơn buồn ngủ, hãy đi ngủ một chút. Không có thứ gì có thể thay thế được giấc ngủ chợp mắt khi bạn đang cảm thấy quá mệt để làm việc. Rơi vào trạng thái buồn ngủ có thể là cách mà cơ thể bạn nói cho bạn biết bạn nên chậm lại và nghỉ ngơi một chút. Vì vậy hãy ngủ chợp mắt một lúc để nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Sau đó bạn sẽ thấy thật dễ dàng để tập trung và có thêm năng lượng.

2. Thay đổi công việc của bạn

Có thể bạn thấy nhàm chán với những công việc mà bạn đang làm và đó là lý do khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy, hãy thay đổi công việc mà bạn làm trong chốc lát. Theo đó, bạn sẽ phá vỡ tảng băng và mang lại cho não bộ sự kích thích khác giúp bạn tỉnh táo.Thay đổi công việc cũng mang lại cho bạn một triển vọng khác. Thay vì bắt bản thân làm công việc không gây hứng thú cho bạn, hãy dành thời gian và năng lượng của bạn để làm việc gì đó mà bạn cảm thấy bạn được sinh ra để làm việc đó. Theo cách này, bạn có thể làm việc tốt hơn và tỉnh táo hơn vì não của bạn cũng đang tham gia vào công việc đó.

3. Di chuyển

Hãy thực hiện một số động tác duỗi cơ hoặc đi bộ. Hãy tránh xa chiếc máy tính của bạn trong chốc lát. Nếu bạn làm việc tại nha, hãy đi ra khỏi nhà và hít thở bầu không khí trong lành. Sau đó quay trở lại khi bạn cảm thấy tươi tỉnh trở lại. Bạn cũng có thể thực hiện một số động tác vươn vai. Theo đó, bạn đang đánh thức cơ thể bạn và đưa nó vào tư thế sẵn sàng cho công việc.Việc ngồi cả ngày là thói quen không tốt cho sức khỏe và kích thích cơn buồn ngủ. Nếu bạn chưa từng sử dụng các bài tập thể chất, những di chuyển nhỏ hoặc duỗi cơ có thể giúp bạn gia tăng năng lượng.

4. Cẩn thận với thứ bạn ăn

Có một số thức ăn kích thích cơn buồn ngủ của bạn. Hãy cẩn thận khi bạn ăn những thứ này. Bên cạnh đó, đừng ăn quá nhiều vào bữa trưa vì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ sau bữa trưa. Hãy kết thúc bữa trưa của bạn ngay khi bạn cảm thấy thỏa mãn. Việc ăn cho tới khi bạn bị nhồi cho tới no không chỉ không tốt cho sức khỏe mà nó còn làm bạn cảm thấy buồn ngủ.

5. Đánh răng bằng dầu bạc hà

Hãy đánh răng bằng kem đánh răng bạc hà. Bạc hà là một chất kích thích tự nhiên giúp bạn tỉnh táo.

6. Dành thời gian uống café

Tất nhiên, khi tất cả những gì bạn làm để chống lại cơn buồn ngủ đều thất bại, café sẽ là một lựa chọn tối ưu. Hãy nuông chiều bản thân bạn với một tách café để thức tỉnh các giác quan. Café có chứa cafein, đó cũng là một chất kích thích. Dù vậy hãy cẩn thận với hàm lượng café mà bạn uống.

7. Thiền

Thiền không chỉ được thực hiện để khiến bạn cảm thấy thư giãn. Có những cách thiền có hiệu quả giúp bạn tỉnh táo. Khi thiền, vị trí tốt nhất là ngồi ở tư thế thẳng và thở đều. Nếu bạn không biết cách thiền một cách hiệu quả, bạn có thể nghe sudio thiền sử dụng tai nghe.

Với 7 mẹo này, bạn có thể tránh xa việc rơi vào trạng thái buồn ngủ khi đang làm việc. Nhưng hãy nhớ, giấc ngủ là một cách để cơ thể bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Đừng lấy đi giấc ngủ và sự nghỉ ngơi cần thiết của bản thân bạn và cảm thấy tràn đầy năng lượng. Hãy giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh vì đó là tài sản lớn nhất. Hãy yêu bản thân bạn và đối đãi tốt với nó.

Reply