no comments

Cách phòng ngừa bệnh ung thư vú chỉ với vài nghìn đồng

Ung thư vú hiện là một căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ hiện nay, nó làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chính vì thế mà bạn cần phải nắm được những cách phòng ngừa bệnh ung thư vú với một số nguyên liệu rẻ tiền mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Phòng bệnh ung thư vú bằng nghệ

Nghệ là một loại gia vị có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, trong đó tinh chất curcumin có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư vú, giúp ngăn chặn các tế bào ưng thư phát triển rất hiệu quả. Không chỉ vậy nó còn có tác dụng chống viêm, làm chậm quá trình lây lan bệnh. Chính vì thế mà bạn nên bổ sung nghệ vào bữa ăn hằng ngày để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

2. Dầu hạt lanh

Có thể bạn chưa biết hạt lanh không chỉ là một loại gia vị thơm ngon mà nó còn được sử dụng như một vị thực phẩm chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của con người, nhất là phụ nữ. Trong dầu hạt lanh có chứa rất nhiều axit béo omega-3, khi được bổ sung vào cơ thể nó tạo thành một lớp chắn giúp chống lại các tế bào ung thư rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dầu hạt lanh trong các món salat và nước sốt, đảm bảo bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về bệnh ung thư vú nữa đâu nhé!

3. Tỏi

Tỏi cũng là một loại gia vị được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh ung thư vú. Tỏi có chứa các hợp chất flavon, lưu huỳnh, flaconol giúp cơ thể chống lại, tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả hơn. Đồng thời, nó còn làm chậm quá trình phát triển của các khối u.

4. Phòng bệnh ung thư vú với rau bina

Rau bina được biết đến là một loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo những nghiên cứu gần đây thì chất xơ và các chất oxy hóa lutein có trong loại rau này có có công dụng rất tốt trong việc phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra, rau bina còn có chứa carotenoid giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các gốc tự do. Vì vậy, bạn nên bổ sung ngay rau bina vào bữa ăn hằng ngày.

5. Cà chua

Cà chua không chỉ có công dụng làm đẹp da, cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể mà nó còn có chứa nhiều loại chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú rất tốt. Đặc biệt, màu đỏ của vỏ cà chua có chứa lycopene có công dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Chỉ với một quả cà chua mỗi ngày sẽ giúp cho bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả hơn.

6. Trà xanh giúp phòng bệnh ung thư vú

Trà xanh cũng là một trong những loại thực vật có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Nó có chứa hàm lượng lớn chất polyphenol giúp chống viêm hiệu quả, đồng thời làm chậm quá trình phát triển, lây lan của các tế bào ung thư.

7. Quả lựu

Một trong những cách phòng ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả mà bạn nên biết đó chính là sử dụng quả lựu. Bởi nó là loại quả có chứa nhiều hóa chất thực vật, các thành phần tự nhiên Urolithin-B làm ức chế được sự phát triển, lây lan của các tế bào gây ung thư. Mỗi ngày một ly nước ép từ trái lựu để đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là 7 nguyên liệu hoàn hảo để phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả mà bạn nên biết. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy bạn hãy bổ sung ngay những nguyên liệu này cho bữa ăn của gia đình mình nhé!

 

Reply