no comments

Mẹo giải rượu trong một nốt nhạc cho đấng mày râu

Đối với đấng mày râu, chuyện rượu bia đôi khi là không thể tránh khỏi khi công việc hay khi tụ tập với bạn bè. Chuyện quá chén là điều rất là bình thường mà phải không? Điều quan trọng sau khi quá chén, các anh phải ghi nhớ những mẹo giúp các anh giải đi cảm giác quá chén phiền toái này mà vẫn đảm bảo được sức khỏe cho cơ thể.

Để giải rượu nhanh, hiệu quả bạn có thể uống nước gừng, nước đậu đen, nước chè xanh hoặc cố gắng ăn một bát cháo loảng sẽ giúp cơn say giảm đáng kể.

Mẹo giải rượu trong một nốt nhạc cho đấng mày râu

Khi say rượu, phản xạ của cơ thể không còn linh hoạt là do hệ thần kinh trung ương bị ức chế khi chất cồn hấp thu vào máu, khiến hàm lượng axit tăng lên và làm “nhiễu loạn” các chất điện giải trong cơ thể. Bạn hãy tham khảo một trong những mẹo sau để nhanh chóng lấy lại cảm giác tỉnh táo bình thường.

Nước gừng tươi giúp giải rượu nhanh

 •  Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống.
 • Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.
 • Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

Nước đậu đen, đậu xanh giúp giải độc rượu

 • Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.
 • Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

Nước ép rau muống, nước sắn dây cũng có tác dụng giải rượu

 • Rửa sạch 500g rau muống tươi giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.
 • Bạn cũng có thể pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

Chè xanh giải ngộ độc rượu rất tốt

 • Uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.
 • Đặc biệt một ly trà atiso sẽ vô cùng tốt vì đây là một loại thảo dược có khả năng giải rượu rất tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chống lại cảm giác say.

Ăn cháo nóng mau hết say rượu

 • Một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ giúp bạn hết say.
 • Vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa.

Những cách trên chỉ làm giảm bớt phần nào tác hại của rượu. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình điều quan trọng nhất là chỉ uống ở mức vừa phải, phù hợp với thể trạng và sức chịu đựng của mình, chỉ uống rượu của các hãng rượu có tín nhiệm.

Đôi Mắt Huyền tổng hợp

 

Reply