no comments

Tận hưởng 5 lợi ích của ánh nắng mặt trời

Ánh mặt trời có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Chúng ta thích phơi mình dưới ánh mặt trời và tôi luôn cảm thấy ổn hơn sau khi phơi mình dưới ánh mặt trời.
Việc phơi mình dưới ánh nắng nhẹ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu 5 lợi ích hàng đầu mà ánh mặt trời mang lại cho chúng ta.

1. Vitamin D3

Khi ánh mặt trời chiếu vào da chúng ta, nó bắt đầu tạo ra vitamin D từ gan và thận của chúng ta. Việc phơi nắng cánh tay, khuôn mặt hoặc chân của chúng ta 20 – 30 phút hai lần mỗi tuần là tất cả những gì cần thiết để tạo ra vitamin D. Vitamin D được biết đến như một loại tiền hoocmon và nó quan trọng cho sức khỏe. Vitamin có vai trò trong việc làm giảm sự kích động, bệnh tim mạch và các bệnh lây nhiễm cùng những hoocmon hỗ trợ.

2. Cải thiện tâm trạng

Bệnh trầm cảm theo mùa (SAD) gây ảnh hưởng tới hàng triệu người khiến họ cảm thấy buồn phiền và chán nản nhẹ vào mùa đông và tâm trạng họ được cải thiện vào những tháng mùa hè. Có nhiều lý do cho điều này nhưng lý do chính đó là ánh mặt trời làm gia tăng tổn hợp chất giúp cải thiện cảm giác hạnh phúc và khỏe mạnh.

Những lợi ích của ánh mặt trời thực sự ảnh hưởng tới chất dẫn truyền thần kinh của bạn. Các triệu chứng của bệnh trầm cảm theo mùa bao gồm tăng cân, buồn ngủ, dễ cáu khỉnh và khó khăn trong việc tập trung. Việc dành ra vài phút phơi mình dưới ánh mặt trời trực tiếp có thể làm gia tăng tâm trạng, mang lại cho chúng ta thêm năng lượng và làm gia tăng sự tập trung của chúng ta.

3. Giảm thiểu vảy nến, chàm và mụn

Tiếp xúc với ánh mặt trời nhẹ có thể làm giảm bớt các vấn đề về da. Tổ chức sức khỏe thế giới đã đề xuất phơi mình dưới ánh mặt trời hoặc sử dụng các hộp sáng UV để làm giảm bớt vảy nến, chàm và mụn.

4. Giảm thiểu ung thư vú và ung thư kết trực tràng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có mức độ vitamin D cân bằng giảm thiểu 60% tỷ lệ ung thư. Tiến sĩ Frank và Cedric Garland từ Đại học California đã quan sát thấy rằng tỷ lệ ung thư tại New York cao hơn so với New Mexico gấp 3 lần. Việc phơi mình dưới ánh mặt trời giúp giảm thiểu 60% tỷ lệ ung thư từ những lợi ích mà ánh mặt trời mang lại. Đây thực sự là một cách dễ dàng để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

5. Cải thiện chức năng não bộ

Nhà khoa học thần kinh từ Đại học Cambridge đã nghiên cứu mưucs độ vitamin D ở những bệnh nhân lớn tuổi và phát hiện ra rằng mức độ vitamin D này có sự liên quan trực tiếp đến chức năng nhận thức của não bộ. Mức độ vitamin càng thấp thì chức năng não bộ càng thấp. Ánh sáng mặt trời giúp làm kích thích não bộ sắp xếp và lưu trữ các ký ức.

Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe này đến từ việc phơi nắng, không phải từ việc đốt cháy da hay làm khô da dưới ánh nắng trong cả ngày dài. Phơi nắng lâu và dưới ánh nắng mạnh có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư da, do vậy hãy cẩn trọng khi phơi nắng.

Đừng coi thường các lợi ích của ánh nắng mặt trời và công dụng của nó đối với việc giảm thiểu kích động, cải thiện tâm trạng và thanh lọc cơ thể bạn.

Dịch từ blisshealthcoaching

Reply