no comments

Mua gì làm quà tết biếu bố mẹ ?

Đối với những đứa con, dù sống xa hay sống gần bố mẹ của mình đều rất chờ mong đến những ngày gần Tết để có thể báo đáp sự dưỡng dục của bố mẹ, dù không có món quà nào có thể so sánh được với công lao dưỡng dục của bố mẹ, nhưng những món quà tết biếu bố mẹ chính là gửi gắm những lời chúc của những đứa con dành cho bố mẹ của mình.

Vậy những đứa con như chúng ta nên mua gì làm quà biếu tết bố mẹ trong dịp năm mới?

Tấm thiệp chúc mừng năm mới

Đây là món quà tết tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa trong đó chính là tấm lòng, sự cầu chúc năm mới của người con dành cho bố mẹ của mình, nhất là khi tự tay bạn ghi ra những câu chúc “đặc biệt” từ tấm lòng của mình dành cho bố mẹ của mình.

Thiệp chúc mừng năm mới

Với những bạn học sinh, sinh viên chưa có khả năng về tài chính thì đây sẽ làm món quà tết biếu bố mẹ phù hợp nhất, tuy không có nhiều giá trị vật chất nhưng giá trị tinh thần của chúng rất lớn, vì đây chính là tấm lòng của bạn dành cho bố mẹ, và đương nhiên bố mẹ sẽ vô cùng cảm thấy hãnh diện, tự hào vì con của mình đã dành tình cảm, sự kính trọng cho mình nhiều như thế thông qua những câu chúc tết.

Một bộ tranh treo tường

Nếu đang tìm một món quà tết dành cho bố mẹ ý nghĩa thì có lẽ một bộ tranh treo tường cũng là một lựa chọn tuyệt vời nhất, các bạn có thể tìm mau các bộ trang tro tường liên quan đến “chủ đề” Tết, như các bộ tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ; bộ tranh Tứ quý, … hay một bộ câu đối đỏ.

Tranh Tứ quý ngày tết

 

Bộ tranh treo tường không chỉ là món quà tết biếu bố mẹ ý nghĩa, khi tất cả những hình ảnh, câu chữ trong bộ tranh, câu đối đều mang ý nghĩa thể hiện sự bình an, may mắn, hạnh phúc và tài lộc,…mà chúng còn tạo thêm không khí đầy sắc Xuân, may mắn cho cả gian phòng khách của gia đình bạn.

Các vật dụng gia đình

Để chọn được một món quà tết biếu bố mẹ là các vật dụng gia đình thì bạn nên quan sát xem gia mình còn thiếu một món đồ nào để chọn mua làm quà cho bố mẹ. Ví dụ, nếu mẹ bạn ưa thích làm bánh nhưng gia đình lại chưa có một chiếc lò nướng, thì hãy “trang thủ” ngay dịp Tết này để biếu mẹ một chiếc lò nướng làm quà thôi.

Những món đồ gia dụng trong gia đình thường có giá bán không quá đắt tiền, nhưng gần như lại là những món đồ thiết yếu, do đó nếu bạn chưa biết mua gì làm quà tết cho gia đình thì đây chắc chắn là món quà tiện ích và ý nghĩa.

Một giỏ quà tết

Đơn giản mà tình cảm, đó chính là một giỏ quà tết. Tuy giỏ quà tết hiện nay trên thị trường bày bán khá nhiều, nhưng để tạo được sự ấn tượng thì bạn hãy tự tay chọn lựa những loại đồ thực phẩm, rượu, trà,…mà bố mẹ của bạn thích sau đó nhờ nhân viên bán hàng gói hoàn chỉnh thành một giỏ quà tết “độc riêng” của bạn. Chắc chắn giỏ quà tết biếu bố mẹ này sẽ nhận được sự ngạc nhiên, vui mừng của bố mẹ bạn đấy.

 

Reply