no comments

Những nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu mà bạn không thể ngờ tới

Đau nửa đầu hiện là một trong những căn bệnh phổ biến, thông thường là ở những người trẻ tuổi. Căn bệnh này thuộc một loại bênh lý đau đầu do căn nguyên mạch, triệu chứng dễ nhận biết nhất là những cơn đau dữ dội hay đau nhức ở vùng thái dương, buồn nôn, chóng mặt. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu bạn thường mắc phải.

1. Không ăn sáng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe thì bữa sáng là một phần rất quan trọng, nó giúp cơ thể bổ sung được nhiều dưỡng chất để duy trì nồng độ máu. Nếu như bạn thường xuyên bỏ bữa sáng thì nồng độ máy giảm sút dẫn đến chứng bệnh đau nửa đầu. Chính vì thế mà bạn nên ăn uống khoa học, tránh bỏ sữa sáng và các bữa ăn khác trong ngày để có được sức khỏe ổn định nhất.

2. Rối loạn giấc ngủ

Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu phổ biến nhất là do việc rối loạn về giấc ngủ, phá vỡ đồng hồ sinh học thông thường. Không chỉ vậy mà khi bạn khó ngủ hay mất ngủ thì hệ thần kinh cũng sẽ không được nghỉ ngơi, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến chứng đau đầu, đau nửa đầu. Theo thống kê thì hiện có đến 5347 bệnh nhân mắc bệnh đau nửa đầu do gặp các vấn đề liên quan đến giấc ngủ. Chính vì thế mà bạn nên ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng trong ngày, nên bổ sung những loại thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ và tập thể dục thường xuyên.

3. Căng thẳng dễ gây chứng đau nửa đầu

Các chuyên gia về sức khỏe đã chỉ ra rằng khi cơ thể căng thẳng thường xuyên cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh đau nửa đầu. Thông thường, cơ thể sẽ dễ bị căng thẳng nếu như bạn gặp quá nhiều áp lực từ cuộc sống. Vì thế mà bạn cần phải có thời gian thư giãn để giảm căng thẳng, tránh gặp chứng đau nửa đầu.

4. Sử dụng thực phẩm đóng hộp

Việc bạn thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu. Bởi trong những sản phẩm đóng hợp lượng nitrat cao sẽ làm giãn nở mạch máu, làm tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu. Do đó, để bảo vệ sức khỏe thì bạn nên hạn chế ăn những loại thức ăn này.

5. Sử dụng rượu bia

Có thể bạn chưa biết rượu bia cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhất là gây chứng đau nửa đầu. Bởi trong rượu bia có chứa chất serotonnin, nồng độ cồn cao vượt quá mức cho phép, các loại chất này còn kéo dài cơn đau đầu và khiến bạn có cảm giác buồn nôn và sợ tiếng ồn. Hiện nay có khoảng 3695 người bị đau nửa đầu là do sử dụng rượu bia. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tực xuất hiện lâu dần nó có thể là triệu chứng của bệnh đâu nửa đầu Migraine. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia để bảo đảm cho sức khỏe của mình.

6. Thị giác bị kích thích dẫn đến chứng đau nửa đầu

Chứng bệnh đau nửa đầu còn xuất hiện do thị giác bị kích thích vượt quá ngưỡng cho phép, theo thống kê thì có đến 38% người trong tổng số 5176 trường hợp đau đầu là do thị giác bị kích thích. Nhất là dưới ánh đèn mạnh, ánh sáng mặt trời hay ánh đèn nhấp nháy với độ sáng cao sẽ khiến bạn mắc chứng bệnh đau nửa đầu.

Trên đây là 6 nguyên nhân chính gây nên bệnh đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết, đây cũng là những thói quen thường gặp ở những người trẻ tuổi. Vì thế, để có được sức khỏe tốt nhất thì bạn nên biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu để tránh.

Reply