no comments

11 lợi ích của trà đen mà bạn không biết

Bạn đã bao giờ từng bị mọi người chỉ trích vì lựa chọn một loại đồ uống có cafein như trà hay café chưa? Dù việc dùng quá nhiều thứ gì đó cũng đều sẽ mang lại những kết quả tiêu cực, việc thưởng thức một tách trà đen có thể không tệ như bạn có thể đã tưởng tượng.Thưởng thức một tách trà thơm ngon là một cách để bắt đầu một ngày mới – không chỉ để giúp chúng ta tỉnh táo.

Mỗi người sẽ có một thức uống yêu thích khác nhau và theo các nghiên cứu thì trà đen là môt lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc sống khỏe mạnh.

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe của việc uống một đến hai tách trà đều đặn hàng ngày, bên cạnh đó lưu ý uống trà đen không sử dụng thêm sữa hay đường để hoàn toàn có được những lợi ích của nó.

1. Sức khỏe răng miệng:

Các nghiên cứu cho thấy trà đen làm giảm hình thành mảng bám trên răng cũng như hạn chế sự phát triển của vi khuẩn kích thích sâu răng. Chất polyphenon có trong trà đen giúp tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn gây ra các lỗ hổng cũng cản trở sự phát triển của các enzyme vi khuẩn hình thành chất kết dính tạo mảng bám trên răng của chúng ta.

2. Một trái tim khỏe mạnh hơn:

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Arab L.et al. có tên “Sử dụng trà xanh và trà đen và nguy cơ đột quỵ: phân tích tổng hợp”, nghiên cứu cho biết những người uống từ 3 tách trà trở nên mỗi ngày có cơ hội giảm thiểu 21% nguy cơ đột quỵ hơn là những người uống ít hơn một tách trà xanh hoặ trà đen mỗi ngày.

3. Chống oxi hóa:

Trà đen có chứa chất polyphenon, chất này cũng là chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn phá hủy DNA liên quan đến thuốc lá hoặc những hóa chất độc hại khác. Những chất chống oxy hóa khác nhau có trong trái cây và rau củ và vì vậy chúng ta thường có trong khẩu phần ăn của chúng ta hàng ngày, chúng ta có thể có thêm những lợi ích bổ sung cho một cuộc sống mạnh khỏe.

4. Phòng ngừa ung thư:

Dù đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện để đưa ra những kỹ thuật phòng ngừa ung thư, một nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa như polyphenon và catechin trong trà cso thể phòng ngừa một số loại ung thư. Những phụ nữ uống trà đen đều đặn cũng có cơ hội giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng hơn những phụ nữ khác.

5. Xương chắc khỏe:

Người ta cũng phát hiện ra rằng những người uống trà đều đặn có xương chắc khỏe hơn và giảm thiểu khả năng viêm khớp do hóa chất thực vật được tìm thấy trong trà.

6. Giảm thiểu nguy cơ tiểu đường:

Dựa trên nghiên cứu được thực hiện với những người cao tuổi sống tại các đảo thuộc Địa trung hải, người ta phát hiện ra rằng những người đã sử dụng trà đen trong một thời gian dài với mức độ vừa phải ( 1 -2 tách trà mỗi ngày) có cơ hội giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hoặc bệnh tiểu đường loại 2.

7. Giảm thiểu căng thẳng:

Tất cả chúng ta đều biết đến lợi ích của sự bình tĩnh và thư giãn mà trà đen mang lại. Nó không chỉ giúp bạn chậm lại sau một thời gian dài, những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng amino axit L-teanin tìm thấy trong trà đen có thể giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn. Trà đen cũng được biết đến giúp làm giảm mức độ hoocmon cortisol gây căng thẳng khi sử dụng một lượng vừa phải đều đặn.

8. Hệ thống miễn dịch tốt hơn:

Trà đen có chứa chất kháng nguyên alkylamine giúp làm gia tăng miễn dịch. Bên cạnh đó, trong trà còn có chất tannin có khả năng tiêu diệt các virut và bảo vệ bản thân bạn khỏi cảm cúm, vi khuẩn đường ruột và những virut khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

9. Đường tiêu hóa khỏe mạnh:

Bên cạnh việc cải thiện hệ thống miễn dịch, chất tannin cũng có hiệu quả chữa bệnh cho dạ dày và các bệnh đường ruột, đồng thời làm giảm hoạt động tiêu hóa.

10. Gia tăng năng lượng:

Không giống những đồ uống khác có hàm lượng cafein lớn hơn, lượng cafein thấp có trong trà có thể giúp gia tăng máu tới não mà không quá kích thích tim. Nó cũng kích thích hệ thống trao đổi chất và hô hấp, đồng thời tim và thận.

11. Nhân tố hạnh phúc:

Nếu một tách trà hoàn hảo khiến bạn mỉm cười và làm cho trái tim bạn được nuông chiều một chút, còn gì tuyệt vời hơn?

Reply