no comments

Đàn ông hay say rượu hãy nhớ kĩ những điều cấm kị này

Rượu bia đôi khi không thể tránh khỏi khi ra ngoài hay tụ tập với bạn bè, việc quá chén hay say là điều rất bình thường, nhưng bạn có biết những điều cần tránh khi say rượu hay không? Những điều sau đâu chúng tôi liệt kê rất hy vọng cánh đàn ông để ý 1 chút và không nên làm để không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sau khi đi nhậu. Nào chúng ta cùng bắt đầu những việc cấm kỹ khi đàn ông say rượu nhé.

Đàn ông hay say rượu hãy nhớ kĩ những điều cấm kị này

1.Tránh vận động mạnh khi say rượu

Khi bị say rượu, lượng nước trong cơ thể mất đi càng nhanh và nhiều, bởi nó được huy động để điều hòa thân nhiệt, cân bằng nhiệt độ cơ thể do chất cồn sinh nhiệt. Lúc này, nếu bạn vận động mạnh hay chơi thể thao càng làm tăng nguy cơ mất nước trong cơ thể.

2.Không nên uống thuốc đau đầu khi say

Những thuốc giảm đau đầu nhưpanadol, tylenol…là cách trị nhức đầu rất nguy hiểm. Gan đã rất mệt nhọc để “giải quyết” rượu lại thêm paracetamol sẽ khiến gan dễ bị viêm và tổn thương.

3.Khi say rượu không nên tắm ngay

Cho dù là nước nóng hay lạnh bạn cũng không nên tắm ngay. Tắm nước nóng sẽ khiến cho nhiệt độ tập trung trong cơ thể không tản ra được, khiến cho tình trạng say sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, gây buồn nôn, thậm chí đau đầu, chóng mặt, choáng váng.

Tắm nước lạnh thì cơ thể không những không thể tỉnh, nó còn khiến gan không kịp bổ sung lượng đường gluco tiêu hao trong máu, lại thêm bị kích thích bởi nước lạnh, khiến huyết quản co vào, có thể dẫn đến vỡ mạch máu, cảm lạnh.

4.Không nên dùng cà phê đen khi say rượu

Dùng cà phê đen khi say rượu tuy có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi và nhức đầu của cơn say, nhưng đây chỉ là cách giải quyết tạm thời. Uốngcà phê đen càng làm cho cơ thể mất nước và khiến các triệu chứng của say rượu tăng thêm, vì đâylà một chất lợi tiểu.

Ngoài ra, bạn cũng tránh ăn cacao, sôcôla hay những thực phẩm chứa nhiều axit bởi chúng chỉ làm cảm giác khó chịu, buồn nôn tăng thêm, cũng dễ mắc phải những triệu chứng tiêu chảy, đau dạ dày…

5.Tránh ăn đồ chiên rán khi say rượu

Những thực phẩm chiên, rán có thể khiến bạn thoải mái ngay lúc đó. Tuy nhiên, chỉ cần vài giờ sau sẽ có thể gây cảm giác đau bụng, đầy bụng, khó chịu, bởi lượng dầu mỡ quá nhiều, gây cản trở quá trình tiêu hóa, làm tổn thương dạ dày và ruột.

Reply