no comments

Những bài tập thể dục giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ như thế nào?

Có những điều được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo như thịt heo nấu với bơ đậu phộng, rạp chiếu phim đi cùng với bỏng ngô,… Và có một sự kết hợp tuyệt vời khác nữa là giấc ngủ và bài tập thể dục. Nếu bạn đang duy trì tập thể dục đều đặn và theo đúng phương pháp, điều đó sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và ngoại hình của bạn. Bên cạnh đó, việc tập thể dục còn giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm.

Những lợi ích mà các bài tập thể dục mang lại là gì?

Bên cạnh việc khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh, hoạt bát, nó còn khiến bạn trông tươi tắn và vui vẻ hơn nhiều. Việc tập thể dục mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Giúp tăng cơ
  • Giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể
  • Giúp xương khỏe hơn
  • Làm cho khớp dẻo dai hơn
  • Giảm thiểu nguy cơ đau tim
  • Cải thiện sức mạnh và sự dẻo dai
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Và như chúng ta đang nói đến ở đây, tập thể dục giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon hơn. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn được vận động giúp bạn không chỉ cảm thấy khỏe khoắn mà còn gia tăng sự dẻo dai và sự tươi mới cho bạn, điều đó kích thích bạn tập thể dục nhiều hơn.Tập thể dục cũng giúp bạn điều chỉnh và kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn. Tập thể dục trong ngày có thể giúp gia tăng sự tỉnh táo vào ban ngày và khiến bạn cảm thấy buồn ngủ vào ban đêm.

Thời gian thích hợp nhất để tập thể dục là khi nào?

Thời gian thích hợp nhất để tập thể dục là thời gian mà bạn thực hiện tập thể dục một cách đều đặn. Bạn có thể cần thời gian để nghĩ xem khi nào là thời gian phù hợp nhất với bạn vì chương trình tập thể dục tốt nhất là chương trình khiến bạn cảm thấy hào hứng.Tôi đã dành thời gian tập thể dục trong cả ngày và tôi nhận thấy thời gian tập thể dục phù hợp của tôi là lúc 11 giờ trưa. Tôi không biết thời gian đó là thế nào nhưng tôi cảm thấy đó là thời gian phù hợp nhất với tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thời gian cụ thể phù hợp để tập thể dục, đó có thể là thời gian vào buổi sáng sớm, vì thời gian này gắn liền với giấc ngủ của bạn.

Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson đã tìm hiểu về điều này và phát hiện ra rằng những người phụ nữ có thói quen tập thể dục vào buổi sáng có giấc ngủ được cải thiện 70% so với những người tập thể dục vào buổi tối.

Nếu bạn có ý định tập thể dục vào ban đêm, bạn có thể sẽ cảm thấy khó đi vào giấc ngủ hơn vì khi đó bạn sẽ khó có thể thả lỏng cơ thể và sau khi tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy khá tỉnh táo. Nếu bạn muốn thực hiện bài tập thể dục nào đó vào buổi tối, bạn có thể đi bộ hoặc tập yoga.

Bạn nên tập bài tập thể dục nào?

Điều này đưa chúng ta trở lại với việc tập thể dục đều đặn với thời gian tốt nhất trong ngày một cách kiên trì. Bài tập thể dục tốt nhất là những bài tập thể dục mà bạn sẽ thực sự tham gia vào đó. Điều lý tưởng ở đây là bạn muốn tìm ra bài tập thể dục kích thích nhất và bạn sẽ kiên trì với bài tập đó. Tôi tin rằng việc rèn luyện cân nặng là rất quan trọng, vì vậy hãy quan tâm đến điều đó để tìm ra bài tập phù hợp nhất cho bạn, có thể là bơi, leo núi, chơi tennis, tập yoga…

Thời gian tập thể dục lý tưởng sẽ vào khoảng 150 phút mỗi tuần, nó giúp bạn cải thiện tình trạng tim mạch và sức khỏe tổng thể, như vậy bạn sẽ cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Bạn có thể tập thể dục với thời gian nhiều hơn nhưng cần tuân theo lượng thời gian này. Điều bạn cần làm bây giờ là hãy vận động cơ thể bạn và cảm nhận sự thay đổi và chuyển biến.

Như vậy, thông qua việc tập thể dục, bạn không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn cải thiện được giấc ngủ của bạn mỗi đêm. Còn gì tuyệt vời bằng một mũi tên mà trúng hai đích.

Doimathuyen.com

Reply