no comments

Những điều cần chú ý khi lựa chọn quà tết 2018

Quà tết có giá trị quan trọng hơn rất nhiều các món quà vào các dịp khác, không phải xét trên giá trị của món quà đó mà còn xét trên cả giá trị tinh thần của món quà tặng tết. Bởi vậy việc chọn quà tặng tết được rất nhiều người xem trọng để làm sao chọn được một món quà biếu tết đẹp, tinh tế và quan trọng nhất là mang nhiều ý nghĩa cho người nhận. Nếu bạn muốn chọn được những món quà tặng ý nghĩa dịp tết thì hãy chú ý đến những điều mà chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

Chú ý đến nhu cầu, sở thích của người muốn tặng

Nếu bạn muốn có một món quà tết đẹp, tinh tế thì bạn nên chú ý đến điều này nhé. Bởi rất đơn giản ai cũng muốn nhận được một món quà hợp đúng như sở thích, hoặc hơn thế nữa là nhu cầu của mình.

 

Điều này lại vô cùng đặc biệt và có phần quan trọng khi bạn muốn chọn quà tết dành cho sếp hay đối tác của mình nếu bạn muốn nhận được thêm tình cảm, sự yêu quý của sếp dành cho mình. Còn với những người thân, bạn bè của mình thì bạn hoàn toàn có thể biết được sở thích, nhu cầu của họ vì thế việc chọn quà tặng tết cũng dễ dàng hơn nhiều so với sếp hay đối tác làm ăn của mình.

Không nên chọn những quà tặng tết không hợp thời điểm

Những quà tặng tết không hợp thời điểm thường là những món đồ thông thường, dễ dàng mua bán và vào bất kỳ lúc nào ta đều có thể chọn mua làm quà, ví dụ như nước hoa, các loại mỹ phẩm, đồng hồ, vòng tay,…tuy các món đồ này không phạm bất kỳ điều kiêng kỵ nào trong văn hóa tặng quà tết, nhưng bạn đều có thể nhận thấy chúng khá phổ thông và không phải là món quà đặc trưng của ngày tết, vì thế nếu bạn muốn chọn quà tặng tết có nhiều ý nghĩa đặc biệt “hợp” thời điểm thì bạn không nên chọn những món quà này.

Mặt khác, với một số bạn bè thân thích của mình, nếu họ có sở thích với các món quà tặng đó thì bạn cũng có thể mua tặng một cách bình thường.

Chọn quà tặng tết để tặng quà từ 23 tháng chạp trở lên

Đây không phải là theo phong tục, văn hóa tặng quà tết nào cả mà đây chính là thời điểm tặng quà thích hợp nhất cho bạn. Sớm quá hay muộn quá đều khiến người tặng và người nhận cảm thấy có chút gì đó không thoải mái.

Hiện nay vẫn còn một số người chọn quà tặng tết và tặng quà đến sếp, đối tác vào ngày 30 (ngày Tất niên) – ngày cuối cùng của năm cũ, việc tặng quà vào ngày này sẽ khiến món quà của bạn dù sang trọng, đắt tiền đến đâu nhưng cũng sẽ khiến người nhận cảm thấy có sự “gấp gáp” và đây chính là sự thiếu tinh tế khi tặng quà tết.

Chọn quà tết là giỏ quà tết và hộp quà tết

Nếu bạn không biết được nhu cầu, sở thích của đối tượng mình muốn biếu quà tết thì rất đơn giản bạn có thể chọn mua một giỏ quà tết đẹp, sang trọng và đặc biệt để dành tặng cho sếp, đối tác hay người thân của mình. Bởi giỏ quà hay hộp quà tết đều là một sản phẩm quà tặng đặc trưng ngày tết và không “kén chọn” bất cứ đối tượng nào.

 

Reply